Xã Mađaguôi tổ chức gặp mặt các nạn nhân Chất độc da cam nhân dịp tết Mậu Tuất 2018. 

Chiều ngày 08/02/2018, UBND và chi hội nạn nhân chất độc da cam xã Mađaguôi tổ chức gặp mặt các nạn nhân chất độc da cam trên địa bàn.

Về dự buổi gặp mặt có đồng chí Nguyễn Văn Cung – PCT Hội NNCĐDC huyện và đ/c Trần Thị Thùy Châu – PCT UBND xã cùng với 12 đối tượng là nạn nhân chất độc da cam trên địa bàn.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, các đồng chí lãnh đạo địa phương cũng đã chia sẻ với những nạn nhân chất độc da cam về những mất mát lớn lao và những vết tích chiến tranh đang còn ở lại trên cơ thể của mỗi người. Đảng ủy, UBND và hội Nạn nhân CĐDC của xã đã huy động xã hội hóa để gây quỹ và trích kinh phí mua tặng mỗi nạn nhân một xuất quà nhân dịp tết Nguyên đán, và mong muốn các đối tượng da cam sẽ luôn cố gắng sống tốt, phấn đấu vươn lên trong cuộc sống.

Trao đổi với buổi gặp mặt, ông Nguyễn Văn Liệu – là nạn nhân chất độc da cam của xã cho biết: “Bản thân chúng tôi cảm thấy rất vui mừng và xúc động khi được địa phương quan tâm tới các nạn nhân da cam như chúng tôi. Rất cảm ơn sự quan tâm của chính quyền địa phương mặc dù điều kiện kinh tế của xã đang còn khó khăn. Mặc dù chúng tôi không được may mắn như những người khác có cơ thể lành lặn, nhưng chúng tôi cảm thấy ấm lòng vì mình vẫn được xã hội tôn trọng, quan tâm, cảm thấy chúng tôi tàn nhưng không phế.”

Trong buổi gặp mặt, địa phương đã trao tặng 12 xuất cho 12 đối tượng với trị giá mỗi xuất 200.000đ, đồng thời Ông Nguyễn Văn Cung đã thay mặt Hội NNCĐDC huyện trao tặng 02 xuất quà cho 02 đối tượng có hoàn cảnh khó khăn mỗi xuất trị giá 300.000đ (ba trăm nghìn đồng).

Buổi gặp mặt đã diễn ra hết sức vui vẻ, ấm cúng và đã thể hiện được sự quan tâm của địa phương đối với những người đã bị ảnh hưởng bởi chất độc hóa học trong chiến tranh khốc liệt./-