ĐẠ HUOAI TỔ CHỨC LỄ GIAO NHẬN QUÂN NĂM 2018 

Cùng với các địa phương trong tỉnh Lâm Đồng, sáng ngày 07/3/2018 tại trung tâm Văn hóa – Thể thao huyện, huyện đã tổ chức Lễ giao, nhận quân năm 2018, đưa 44 thanh niên ưu tú lên đường làm nhiệm vụ “ Xây dựng và bảo vệ Tổ Quốc”.  

Đ/c Nguyễn Quý Mỵ - Bí thư HU đánh trống tại Lễ giao nhận quân

Tham dự có đồng chí Trần Văn Hiệp - ủy viên BTV Tỉnh ủy- Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ, Đồng chí Nguyễn Thị Nguyên – Tỉnh ủy viên – GĐ Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh, Đại tá Phan Văn Hùng – Phó TMT Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Lâm Đồng, đồng chí Nguyễn Quý Mỵ - Tỉnh ủy viên – Bí thư Huyện ủy, đồng chí Lưu Tiến Chinh – CT UBND huyện – CT Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện cùng các đồng chí lãnh đạo trên địa bàn huyện cùng các xã, thị trấn về dự.


Các đồng chí lãnh đạo tặng quà cho các tân binh

Trong đợt giao, nhận quân năm 2018 Đạ Huoai có 44 thanh niên lên đường nhập ngũ thực hiện nghĩa vụ quân sự. Nhờ làm tốt các bước theo kế hoạch đã đề ra nên chất lượng thanh niên lên đường nhập ngũ đợt này được nâng cao. 100% tân binh là đoàn viên thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh. Cũng trong dịp lễ này, Lãnh đạo huyện đã tặng hoa và quà cho các thanh niên lên đường nhập ngũ để động viên tinh thần.

Đ/c Lưu Tiến Chính – CT UBND huyện phát biểu khai mạc tại Hội trai tòng quân

Xác định công tác tuyển chọn thanh niên lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của địa phương, huyện Đạ Huoai đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền Luật nghĩa vụ quân sự, nhất là các điểm mới trong Luật. Thực hiện công khai, công bằng, dân chủ trong công tác tuyển chọn, tạo được sự đồng tình cao trong mọi tầng lớp nhân dân. Đối với các thanh niên lên đường nhập ngũ đợt này đều có chung suy nghĩ, đây là vinh dự và trách nhiệm của tuổi trẻ đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, quyết tâm phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước và Quân đội giao phó.


Văn nghệ chào mừng

 

Để ngày hội giao quân diễn ra thật trang trọng, trong những ngày qua Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện và cấp uỷ, chính quyền, các đoàn thể cơ sở cùng các gia đình có con em lên đường nhập ngũ đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa để động viên thanh niên phấn khởi lên đường như tổ chức Hội trại Tòng quân tại khu du lịch Rừng Madagui với nhiều trò chơi dân gian, thiết thực, bổ ích; đêm giao lưu văn nghệ tại trung tâm Văn hóa – Thể thao huyện thu hút đông đảo quần chúng nhân dân tới xem. Kết quả Thị trấn Đạ M’ri đạt giải nhất phần trại, nhất toàn đoàn, Thị trấn Mađaguôi đạt giải nhì trại, ba toàn đoàn, Xã Đạ Oai đạt giải ba traị, xã Đạ Tồn đạt giải ba toàn đoàn.

 

Ban chỉ huy Quân sự huyện đã hiệp đồng, phối hợp chặt chẽ với đơn vị nhận quân đưa đón tân binh về đơn vị được đảm bảo. Đạ Huoai đã hoàn thành tốt việc giao, nhận quân năm 2018 theo kế hoạch đề ra.