Skip navigation links
Trang chủ
Đảng bộ huyện
HĐND huyện
UBND huyện
MTTQ - Các đoàn thể
Thông tin đầu tư
Dành cho du khách
Hộp thư góp ý
TTHC cấp huyện
Skip navigation links
Giới thiệu
Điều kiện tự nhiên
Tổng quan KT-XH
Địa giới hành chính
Tin tức Sự kiện
Đảng bộ huyện
HĐND huyện
UBND huyện
MTTQ và các đoàn thể
Tin trong tỉnh
Vươn xa Lúa gạo Cát Tiên
Văn bản hành chính
UBND tỉnh Lâm Đồng
Huyện Cát Tiên
Thủ tục hành chính
Bộ thủ tục hành chínhExpand Bộ thủ tục hành chính
Thủ tục một cửaExpand Thủ tục một cửa
Tiếp công dân
Kết quả tiếp công dân
Quy chế tiếp dân
Khoa học kỹ thuật
Lĩnh vực Công Thương
Nông lâm nghiệp
Văn hóa-nghệ thuật
Đền ơn - Đáp nghĩa
70 năm ngày TBLS
Gương người lính
Thư ngỏ
Kế hoạch tổ chức
VP điện tử - eOffice
Phần mềm cài đặt eOffice
Hướng dẫn cài đặt eOffice
Hướng dẫn sử dụng eOffice
Quy chế quản lý và sử dụng eOffice
Vì tương lai
Kêu gọi ủng hộ Quỹ BTTE
Kế hoạch hành động vì trẻ em
TCVN ISO 9001:2008
Quyết định công nhận TCVN ISO 9001:2008
Giấy chứng nhận TCVN ISO 9001:2008
QUY HOẠCH CÁT TIÊN
Quy hoạch sử dụng đất đến năm 2020
Quy hoạch phát triển KT-XH đến năm 2020
Đại hội MTTQVN 2019
Gương điển hình
Văn bản chỉ đạo
Ủy ban bầu cử Cát Tiên
Đại biểu HĐND
Tin tức về bầu cử
Văn bản về bầu cử
Cát Tiên 30 năm
Cát Tiên trên chặng đường phát triển
Lịch sử Đảng bộ huyện Cát Tiên 1945 - 2015
Công khai ngân sách
Cong khai NSNN 2020Expand Cong khai NSNN 2020
Công khai NSNN 2018
Công khai NSNN 2019
Bảo hiểm Y tế
Luật BHYT
Cần biết về BHYT
Phát ngôn báo chí
Thông tin người phát ngôn báo chí
TTHC cấp huyện
TTHC cấp huyện
Dân tộc
Ngoại vụ
Tài chính
Xây dựng
TTHC cấp xã
TTHC CẤP XÃ
Dân tộc - Tôn giáo
Tài chính
Gương điển hình
Quy hoạch sử dụng đất
Thừa phát lại
noimg Số lượt truy cập

 Xem chi tiết Thủ tục hành chính



Tên thủ tục Cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm có nguy cơ cao
Cơ quan thực hiện UBND cấp huyện
Cơ sở pháp lý
- Căn cứ Pháp lệnh Vệ sinh an toàn thực phẩm số 12/2003/PL-UBTVQH11 ngày 26tháng 7 năm 2003;
- Căn cứ Nghị định số 163/2004/NĐ-CP ngày 07 tháng 9 năm 2004 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Pháp lệnh Vệ sinh an toàn thực phẩm;
- Quyết định số 11/2006/QĐ - BYT ngày 09/3/2006 của Bộ trưởng Bộ Y tế, Về việc ban hành “Quy chế cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm có nguy cơ cao”;
- Quyết định số 80/2005/QĐ - BTC ngày 17/11/2005 của Bộ trưởng Bộ Tài chính v/v quy định mức thu, nộp, quản lý và sử dụng phí, lệ phí quản lý chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm.
Thủ tục
1. Trình tự thực hiện:
a) Bước 1: Tổ chức, cá nhân chuẩn bị đầy đủ hồ sơ theo quy định, nộp hồ sơ tại Phòng Y tế (Trung tâm Y tế) cấp huyện.
Cán bộ phụ trách chương trình vệ sinh an toàn thực phẩm kiểm tra tính pháp lý và nội dung hồ sơ: Trường hợp hồ sơ đã đầy đủ, hợp lệ thì viết giấy hẹn trao cho người nộp; trường hợp hồ sơ thiếu, hoặc không hợp lệ thì hướng dẫn để người đến nộp hồ sơ làm lại.
Thời gian tiếp nhận hồ sơ trong giờ làm việc từ thứ hai đến thứ Sáu hàng tuần, trừ ngày nghỉ theo quy định.
b) Bước 2: Thông báo nộp phí thẩm định để tổ chức, cá nhân đến nộp tiền tại Trung tâm y tế (Phòng Y tế).
c) Bước 3: Thành lập đoàn kiểm tra thực địa lập biên bản thẩm định thành 02 bản, đoàn thẩm định giữ 01 bản và chủ cơ sở giữ 01 bản, có giá trị như nhau.
Kết quả thẩm định phải ghi rõ “Đạt” hoặc “Không đạt”. Trường hợp “Không đạt” phải ghi rõ lý do.
- Trường hợp “Không đạt”, trong biên bản thẩm định phải ghi rõ thời hạn thẩm định lại (tối đa là 03 tháng ), nếu kết quả thẩm định lại vẫn “Không đạt” thì đoàn thẩm định lập biên bản và đề xuất với cơ quan nhà nước có thẩm quyền đình chỉ hoạt động của cơ sở.
- Trường hợp “Đạt”, đoàn thẩm định chuyển toàn bộ hồ sơ và biên bản cho Đội trưởng đội y tế dự phòng để trình lãnh đạo Phòng Y tế (Trung tâm y tế) thực hiện việc cấp Giấy chứng nhận.
d) Bước 4: Tổ chức, cá nhân nhận kết quả giải quyết tại Phòng Y tế (Trung tâm y tế) cấp huyện.
Cán bộ trả Giấy chứng nhận kiểm tra chứng từ nộp lệ phí; Yêu cầu người đến nhận Giấy chứng nhận nộp lại giấy biên nhận hồ sơ ký nhận vào sổ theo dõi;  trường hợp nhận thay phải có văn bản ủy quyền được công chứng, chứng thực.
Thời gian trả kết quả trong giờ làm việc từ thứ hai đến thứ sáu hàng tuần, trừ ngày nghỉ theo quy định.
2. Cách thức thực hiện: Trực tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả tại Phòng Y tế ( Trung Tâm y tế) cấp huyện.
3. Thành phần, số lượng hồ sơ:
a) Thành phần hồ sơ, bao gồm:
Đơn đề nghị cấp Giấy chứng nhận (có mẫu kèm theo).
- Bản sao công chứng Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh (nếu có).
- Bản thuyết minh về cơ sở vật chất, trang thiết bị, dụng cụ đảm bảo điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm, gồm: Bản vẽ sơ đồ mặt bằng cơ sở sản xuất, kinh doanh và các khu vực xung quanh; Bản mô tả quy trình chế biến ( quy trình công nghệ ) cho nhóm sản phẩm hoặc mỗi sản phẩm đặc thù.
- Bản cam kết đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm đối với nguyên liệu thực phẩm và sản phẩm thực phẩm do cơ sở sản xuất, kinh doanh (có mẫu kèm theo).
- Bản sao công chứng “ Giấy chứng nhận đủ điều kiện sức khỏe” của chủ cơ sở và của người trực tiếp sản xuất, kinh doanh.
- Bản sao công chứng Giấy chứng nhận đã được tập huấn kiến thức về vệ sinh an toàn thực phẩm của chủ cơ sở và của người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm.
- Đối với cơ sở đã áp dụng hệ thống quản lý chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm theo HACCP ( phân tích mối nguy và kiểm soát điểm tới hạn ), thì trong hồ sơ phải có bản sao công chứng Giấy chứng nhận HACCP.
b) Số lượng hồ sơ:  01 bộ.
4. Đối tượng thực hiện thủ tục hành chính:
 Các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm do huyện cấp giấy phép kinh doanh; các cửa hàng ăn, các căng-tin, nhà hàng ăn uống, bếp ăn tập thể, khách sạn không thuộc tỉnh cấp Giấy chứng nhận; trường phổ thông cơ sở; các lễ hội, hội nghị, các khu du lịch, chợ và bệnh viện do cấp huyện tổ chức và quản lý.
Các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm nguy cơ cao, không thuộc diện phải đăng ký kinh doanh; các hộ gia đình, cá nhân sản xuất thực phẩm bao gói đơn giản, kinh doanh hàng tươi sống, không bao gói; các quán ăn, các quầy bán thực phẩm chế biến sẵn để ăn ngay trong ngày và các chợ, khu du lịch, các lễ hội, hội nghị do xã tổ chức và quản lý; các trường tiểu học, mầm non không thuộc diện quản lý của cấp trên.
5. Cơ quan thực hiện thủ tục hành chính: Phòng Y tế (Trung tâm Y tế).
6. Kết quả thực hiện thủ tục hành chính: Giấy chứng nhận.
7. Tên mẫu đơn, mẫu tờ khai:
a) Đơn đề nghị cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm.
b) Bản cam kết bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm đối với nguyên liệu và sản phẩm thực phẩm.
8. Yêu cầu, điều kiện thực hiện thủ tục hành chính:
a) “ Giấy chứng nhận đủ điều kiện sức khỏe” của chủ cơ sở và của người trực tiếp sản xuất, kinh doanh.
b) Giấy chứng nhận đã được tập huấn kiến thức về vệ sinh an toàn thực phẩm của chủ cơ sở và của người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm.
c) Giấy chứng nhận HACCP (đối với cơ sở đã áp dụng hệ thống quản lý chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm theo HACCP ).
Loại Cấp huyện : Y tế
Thời gian
15 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ.
Lệ phí
a) Lệ phí cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm và cấp Giấy chứng nhận áp dụng hệ thống GHP, HACCP:  50.000 đồng 1 lần cấp.
b) Phí thẩm định, kiểm tra định kỳ cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm (Cơ sở có sản lượng nhỏ hơn 20 tấn/năm): 200.000 đồng/lần/cơ sở.
Đính kèm  camket_VSATTP.doc
don_vesinhATTP.doc


Vùng dữ liệu này sẽ tự động hiển thị ở bên phải khi xem ở chế độ bình thường. Khi xem ở chế độ Edit vùng này sẽ tự dộng hiển thị ở bên dưới để tiện việc cập nhật dữ liệu.
Giới thiệu website
 
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN CÁT TIÊN - LAM DONG PORTAL
Cơ quan quản lý: UBND huyện Cát Tiên
Địa chỉ: Tổ dân phố 13, Thị trấn Cát Tiên, huyện Cát Tiên, tỉnh Lâm Đồng.
Điện thoại: 0263.3884005  - Fax:0263.3884455  - Email: bbtcattien@lamdong.gov.vn
Ghi rõ nguồn cattien.lamdong.gov.vn khi sử dụng thông tin trên website này