XÃ TIÊN HOÀNG CÔNG BỐ SÁP NHẬP THÔN 1 VÀO THÔN 2 

            Chiều ngày 18/02/2020, xã Tiên Hoàng tổ chức lễ công bố sáp nhập Thôn 1 vào Thôn 2.

          Theo Nghị quyết số 166/NQ-HĐND ngày 21/01/2020 của HĐND tỉnh về việc sắp xếp, sáp nhập và đổi tên thôn, tổ dân phố trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng thì xã Tiên Hoàng sáp nhập Thôn 1 với 90 hộ dân, 337 nhân khẩu và toàn bộ trên 2.300 ha diện tích tự nhiên vào Thôn 2. Sau sáp nhập, Thôn 2 mới của xã Tiên Hoàng có 184 hộ dân, 744 nhân khẩu và trên 2.930 ha diện tích tự nhiên. Như vậy, sau khi sáp nhập Thôn 1 vào Thôn 2 để thành lập Thôn 2 mới, thì xã Tiên Hoàng giảm 01 thôn, toàn xã còn 5 thôn: gồm Thôn 2, Thôn 3, Thôn 4, Thôn 5 và Thôn 6.

          Tại buổi lễ, xã Tiên Hoàng trao Quyết định chỉ định Trưởng Thôn 2 lâm thời cho ông Nguyễn Công Mạnh và giao trách nhiệm cho ông Nguyễn Công Mạnh có trách nhiệm tổ chức các hoạt động của thôn theo quy định và giữ chức vụ trưởng thôn cho đến khi bầu được Trưởng thôn mới.

          Cũng tại buổi lễ, Đảng ủy xã Tiên Hoàng công bố Quyết định thành lập Chi bộ 2; chỉ định các đồng chí tham gia cấp ủy và chỉ định Bí thư, Phó Bí thư Chi bộ 2. UBMTTQVN xã Tiên Hoàng cũng công bố Quyết định thành lập Ban công tác mặt trận Thôn 2 mới xã Tiên Hoàng.

Lãnh đạo xã Tiên Hoàng tặng hoa chúc mừng cán bộ Thôn 2 mới

          Việc sáp nhập Thôn 1 vào Thôn 2 của xã Tiên Hoàng là phù hợp với tình hình của địa phương và thực tiễn, góp phần nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của bộ máy chính quyền; vì vậy bà con nhân dân 2 thôn của xã Tiên Hoàng được sáp nhập rất đồng thuận, ủng hộ cao và hy vọng sau sáp nhập đời sống của nhân dân khu dân cư mới này sẽ ngày một ổn định, ấm no hơn nữa. Đồng thời bà con nhân dân mong muốn sau sáp nhập, các cấp, các ngành tạo điều kiện chuyển đổi các giấy tờ tùy thân cho phù hợp để khi giao dịch được thuận lợi.

          Được biết, ngoài sáp nhập Thôn 1 vào Thôn 2 của xã Tiên Hoàng, Theo Nghị quyết số 166 của HĐND tỉnh thì huyện Cát Tiên cũng sắp xếp, sáp nhập 37 thôn, tổ dân phố khác để thành lập 16 thôn, tổ dân phố mới.

Đại biểu và đông đảo bà con nhân dân 2 thôn được sáp nhập tham dự buổi lễ

                                                                                       Mai Lan