PHÓ CHỦ TỊCH UBND TỈNH PHẠM S KIỂM TRA CÔNG TÁC PHÒNG, CHỐNG HẠN TẠI HUYỆN CÁT TIÊN 

            Chiều ngày 12/2/2020, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng Phạm S cùng các sở ngành của tỉnh đã đến huyện Cát Tiên kiểm tra công tác phòng, chống hạn trên địa bàn huyện. Dự buổi làm việc có ông Bùi Văn Hùng - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, ông Nguyễn Hoàng Phúc - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện, lãnh đạo các cơ quan, ban ngành của huyện.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng Phạm S chủ trì buổi làm việc tại huyện Cát Tiên

          Sau khi nghe lãnh đạo huyện Cát Tiên báo cáo về công tác phòng, chống hạn hán của huyện, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phạm S đánh giá cao tinh thần chủ động và những kết quả mà huyện Cát Tiên đạt được trong công tác phòng, chống hạn hán, duy trì tốt sản xuất nông nghiệp trên địa bàn. Cùng với việc điều tiết tốt nguồn nước các hồ thủy lợi, trạm bơm, thì huyện Cát Tiên đã vận động người dân nạo vét hơn 490 ao, hồ nhỏ tự đào để phục vụ chống hạn. Đối với nguồn nước sinh hoạt, huyện Cát Tiên đang có 2 nhà máy nước cung cấp nguồn nước sạch cho người dân và cho đến nay trên địa bàn huyện chưa có tình trạng thiếu nước sinh hoạt.

            Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phạm S lưu ý, mùa khô năm nay có khả năng kéo dài nên nguy cơ xảy ra hạn hán là rất lớn. Vì vậy, huyện Cát Tiên cần phối hợp và thực hiện điều tiết nước các hồ thủy lợi hợp lý, thường xuyên nạo vét kênh mương, lòng suối đảm bảo nguồn nước tưới phục vụ sản xuất, có phương án hạn chế mức thấp nhất tình trạng thiếu nước sinh hoạt trong nhân dân. Cùng với đó, cần chỉ đạo tăng cường công tác quản lý, bảo vệ rừng; thực hiện tốt công tác phòng, chống cháy rừng theo phương châm “4 tại chỗ”, hạn chế tối đa tình trạng cháy rừng trên địa bàn…

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phạm S và lãnh đạo huyện Cát Tiên kiểm tra tiến độ thi công hồ chứa nước Đạ Sị

            Trong dịp này, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phạm S cùng các sở ngành của tỉnh và lãnh đạo huyện Cát Tiên đã đi kiểm tra tiến độ thi công Dự án hồ chứa nước Đạ Sị và kiểm tra hoạt động của một số trạm bơm trên địa bàn huyện Cát Tiên. Hiện nay, công tác đền bù, giải phóng của Dự án hồ chứa nước Đạ Sị đã đạt hơn 95%các đơn vị đang tiến hành thi công các hạng mục công trình của dự án.

                                                                                       Khúc Giang - Văn Đức