HỘI NGHỊ TRỰC TUYẾN SƠ KẾT CÔNG TÁC ĐẢM BẢO TRẬT TỰ AN TOÀN GIAO THÔNG 3 THÁNG ĐẦU NĂM TRÊN ĐỊA BÀN TỈNH 

            Sáng ngày 26/3/2020, UBND tỉnh tổ chức Hội nghị trực tuyến sơ kết công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông 3 tháng đầu năm và triển khai phương hướng, nhiệm vụ 9 tháng cuối năm 2020 với sự chủ trì của Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phạm S.

          Tại huyện Cát Tiên, dự Hội nghị có ông Nguyễn Hoàng Phúc - UVBTV Huyện ủy - Phó Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí trong Ban an toàn giao thông huyện, lãnh đạo UBND các xã, thị trấn, các trường THPT trên địa bàn huyện.

Các đại biểu tham dự Hội nghị tại huyện Cát Tiên

          Với chủ đề năm An toàn giao thông 2020 là “Đã uống rượu, bia không lái xa”, trong 3 tháng đầu năm, UBND tỉnh, các Sở, ban, ngành, UBMTTQ Việt Nam tỉnh, các tổ chức chính trị - xã hội, địa phương đã tích cực chỉ đạo, triển khai quyết liệt nhiều giải pháp bảo đảm trật tự an toàn giao thông, đặc biệt là kiểm tra nồng độ cồn đối với lái xe, người điều khiển các phương tiện giao thông. Tình hình trật tự an toàn giao thông trên địa bàn toàn tỉnh có nhiều chuyển biến tích cực. Ý thức chấp hành pháp luật người tham gia giao thông từng bước được nâng lên. Không xảy ra ùn tắc giao thông kéo dài, đua xe trái phép. Trong 3 tháng đầu năm, toàn tỉnh xảy ra 23 vụ tai nạn giao thông làm 15 người chết, 16 người bị thương, trong đó chỉ có 01 vụ TNGT rất nghiêm trọng, làm 02 người chết. So cùng kỳ 2019, tai nạn giao thông giảm sâu cả 3 tiêu chí, trong đó số vụ TNGT giảm 18 vụ, giảm 16 người chết, số người bị thương giảm 09 người.

          Cũng trong 3 tháng đầu năm, qua hoạt động tuần tra kiểm soát, xử lý vi phạm trật tự, an toàn giao thông, các lực lượng chức năng đã xử phạt gần 15.500 trường hợp, trong đó vi phạm nồng độ cồn là 539 trường hợp và đã thu phạt trên 13,34 tỷ đồng.

          Để đạt được mục tiêu của UBND tỉnh đề ra là giảm cả 3 tiêu chí, trong đó giảm ít nhất 5% số người chết vì tai nạn giao thông so với năm 2019, không để xảy ra ùn tắc giao thông trên địa bàn tỉnh, Hội nghị đề ra nhiều giải pháp đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên địa bàn tỉnh. Đặc biệt, tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật về đảm bảo an toàn giao thông của người tham gia giao thông gắn với tiếp tục tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm về trật tự an toàn giao thông, nhất là các trường hợp lái xe, điều khiển phương tiện giao thông có uống rượu bia.

                                                                                                             Mai Lan