HỘI PHỤ NỮ HUYỆN PHỐI HỢP MỞ CÁC LỚP DẠY NGHỀ MÓC LEN VÀ ĐAN LEN CHO HỘI VIÊN 

            C hiều ngày 0 4/3 /2020 , Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Cát Tiên đã phối hợp với Hợp tác xã tiểu thủ công nghiệp Hữu Hòa ở thành phố Đà Lạt tổ chức khai giảng hai lớp dạy nghề đan len và móc len cho 70 hội viên phụ nữ ở xã Tiên Hoàng và thị trấn Cát Tiên. Dự khai giảng hai lớp dạy nghề có lãnh đạo Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Cát Tiên, đại diện các địa phương và Phòng Lao động, thương binh và xã hội huyện, đại diện hợp tác xã.

Lãnh đạo Hội LHPN huyện và thị trấn Cát Tiên dự khai giảng lớp dạy nghề

Đại diện Hợp tác xã trao đổi với hội viên phụ nữ học nghề

Các hội viên phụ nữ thị trấn Cát Tiên tham gia lớp dạy nghề

            Trong thời gian 3 tháng, 35 hội viên phụ nữ xã Tiên Hoàng tham gia lớp dạy nghề đan len và 35 hội viên phụ nữ thị trấn Cát Tiên tham gia lớp dạy nghề móc len được Hợp tác xã tiểu thủ công nghiệp Hữu Hòa dạy nghề miễn phí về kỹ thuật đan và móc len để tạo ra các sản phẩm như: giỏ, túi xách, áo, mũ,... bằng chất liệu len. Sau khi học nghề, các học viên được Hợp tác xã giao nguyên liệu và toàn bộ sản phẩm đan và móc len hoàn chỉnh sẽ được Hợp tác xã thu mua, đảm bảo nguồn tiêu thụ.

            Đây là một trong những hoạt động phối hợp của Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Cát Tiên nhằm hỗ trợ chị em hội viên trên địa bàn huyện có thêm việc làm lúc nông nhàn, từ đó góp phần nâng cao thu nhập, cải thiện cuộc sống.

                                                                                              Ngân Hậu