THANH NIÊN CÁT TIÊN MAY KHẨU TRANG TẶNG NGƯỜI DÂN 

            Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, trong thời gian từ giữa tháng 02/2020 đến nay, 100% cơ sở Đoàn trực thuộc Huyện đoàn và đông đảo đoàn viên, thanh niên trong huyện Cát Tiên đã triển khai, thực hiện nhiều hoạt động thiết thực nhằm phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của đoàn viên, thanh niên trong việc chung tay phòng, chống dịch bệnh, bảo vệ sức khỏe cộng đồng như: Phát tờ rơi, loa tuyên truyền; bố trí hàng trăm địa điểm rửa tay sát khuẩn, vận động nhân dân khai báo y tế tự nguyện...

            Đặc biệt, từ ngày 30/3/2020, Đoàn xã Nam Ninh và Đoàn thị trấn Cát Tiên đã tổ chức may khẩu trang phát miễn phí cho người dân tại địa phương. Dự kiến, mỗi đơn vị sẽ may khoảng 2.500 khẩu trang để cấp phát tại các địa điểm tập trung đông người như cổng chợ, ngã ba, ngã tư... bắt đầu từ ngày 01/4/2020. Nếu số lượng khẩu trang trên còn dư hoặc nhận được đơn đặt hàng của các tổ chức, cá nhân khác thì sẽ bán với giá ưu đãi nhằm tạo nguồn kinh phí phục vụ hoạt động Đoàn trong thời gian tới.

            Việc may khẩu trang tặng miễn phí là mô hình mới, thể hiện sự năng động, sáng tạo, tiết kiệm của cán bộ Đoàn trong điều kiện kinh phí hoạt động không nhiều. Đồng thời, đây cũng là việc làm hết sức ý nghĩa, thiết thực của cán bộ, đoàn viên, thanh niên các cơ sở Đoàn trên địa bàn huyện. Do vậy, một số mạnh thường quân đã tự nguyện đóng góp tiền và vật dụng khác nhằm góp phần cùng tuổi trẻ địa phương chung tay phòng, chống dịch bệnh cho cộng đồng; riêng cán bộ, đoàn viên, thanh niên thì tích cực tham gia các công đoạn như cắt, may, ráp vải, kết quay, giặt, ủi.

            Để chung tay phòng chống dịch bệnh, tuổi trẻ huyện Cát Tiên sẽ tiếp tục tổ chức các hoạt động tuyên truyền, nhắc nhở người dân chủ động phòng, chống dịch bệnh. Tiếp tục phát động, lan tỏa việc làm ý nghĩa này để có nhiều hơn những chiếc khẩu trang vải cung cấp cho người dân, góp phần đảm bảo công tác phòng, chống dịch bệnh Covid -19 trên địa bàn huyện.

                                                                                                          Hồng Anh