Skip navigation links
Giới thiệu
Hội đồng TĐ - KT
Chức năng và Nhiệm vụ
Quy chế hoạt động
Sơ đồ tổ chức
Thông tin liên hệ
Tin tức - Thời sự
Tin TĐKT toàn quốc
Tin hoạt động TĐKT
Lấy ý kiến nhân dân
Gương thi đua điển hình
Gương thi đua toàn quốc
Gương thi đua trong tỉnh
Hệ thống văn bản
Văn bản cấp Trung ươngExpand Văn bản cấp Trung ương
Văn bản TĐKT tỉnh
Nghiệp vụ thi đua
Sổ tay - Nghiệp vụ
Trao đổi kinh nghiệm
Hỏi đáp
Kết quả khen thưởng
Khen thưởng Nhà nước
Khen thưởng cấp tỉnh
Chiến sĩ thi đua cấp tỉnh
Tình trạng hồ sơ
Thông báo
Công tác TĐKT Trung ương
Hoạt động Ban TĐ-KT tỉnh
Xây dựng nông thôn mới
Thông tin chung
Văn bản
noimg Số lượt truy cập

 Gương thi đua tỉnh Lâm Đồng

Dù trình độ học vấn thấp (lớp 4/10) nhưng anh Đặng Văn Bảy, thường trú tại thôn 14, xã Hòa Ninh (huyện Di Linh) đã sáng chế hàng loạt máy móc phục vụ nông nghiệp. Thoạt đầu mới nghe tưởng là chuyện không thật, nhưng khi tiếp cận, chúng tôi mới cảm nhận được ở anh một điều mà những nông dân khác khó có thể. Từ sáng kiến cải tiến một vài chi tiết máy đến việc sáng tạo ra các loại máy khác có đẳng cấp hơn, anh đã hình thành một thương hiệu cơ khí cho riêng mình. Đó là Cơ sở Cơ khí Toàn Thắng. 
Theo chủ trương tập trung tổ chức các hoạt động hướng về cơ sở của Hội Phụ nữ tỉnh, trong 5 năm qua, xã Hòa Ninh (huyện Di Linh) đã có những mô hình độc đáo, thiết thực do các hội viên phụ nữ triển khai thực hiện.
Những năm qua, các cấp Hội phụ nữ huyện Đam Rông luôn tích cực hưởng ứng phong trào xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc. Phong trào xây dựng gia đình kiểu mẫu đã xuất hiện ngày càng nhiều những tập thể, cá nhân tiên tiến, điển hình, qua đó, góp phần xây dựng tổ chức Hội ngày càng vững mạnh.
Ngày 24/2, Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) tỉnh tổ chức kỷ niệm 61 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam, kỷ niệm 40 năm thành lập ngành Y tế Lâm Đồng và sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 03-CT/TW của Bộ Chính trị về tiếp tục đẩy mạnh việc Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. 
Trong năm 2015, Lâm Hà tăng trưởng kinh tế ước đạt 13,18%, GDP bình quân đầu người ước đạt 46,5 triệu đồng/người/năm; thu ngân sách nhà nước ước đạt 111.489 triệu đồng/KH 135.500 triệu đồng, đạt 82% KH tỉnh. Đây là dấu mốc quan trọng khẳng định tinh thần đại đoàn kết toàn dân tộc của huyện Lâm Hà; trong đó đặc biệt đã khơi dậy tinh thần sáng tạo và tự quản trong nhân dân, bà Lê Thị Nhàn - UVBTV Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQ huyện Lâm Hà cho biết.
Chị Bơ Nhong Nai Huy (sinh năm 1981) làm Tổ trưởng tổ phụ nữ thôn Proh Ngó, xã Proh (Đơn Dương) trình độ học vấn 8/12, là một đại biểu của Lâm Đồng tham dự Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần IX - năm 2015. Câu chuyện của Nai Huy mang ý nghĩa về sự vươn lên cuộc sống no ấm, văn minh, đem lại sự bình đẳng trong gia đình đồng bào Churu. 
Đại tá, Thạc sĩ Nguyễn Quang Thái sinh ra và lớn lên ở Hải Dương, mảnh đất “địa linh nhân kiệt”, có truyền thống đấu tranh cách mạng kiên cường, với “Tiếng sấm Đường 5” của thời kỳ kháng chiến chống Pháp; những chiến công vang dội trong chống chiến tranh phá hoại của không quân Mỹ, đọng lại là hình ảnh cô gái du kích Lai Vu “rắn quấn bên chân vẫn bắn thù”.
Ở đầu đèo Bảo Lộc nhiều người biết đến một phụ nữ thiện nguyện. Ai nhờ bà giúp, dù nửa đêm gà gáy bà cũng lên đường. Hàng ngày ra đường, bà mặc bộ quần áo sờn gai. Thỉnh thoảng người ta vẫn gặp bà đội thúng rau, thúng gừng ra chợ ngồi bán. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết, người phụ nữ hiền lành ấy là một cán bộ quân đội nghỉ hưu.
Bằng tinh thần cầu tiến, ham học hỏi, cộng với tư chất thông minh, nhanh trí, Trần Thiên Thông, chiến sĩ mới nhập ngũ đợt II năm 2015 thuộc biên chế Đại đội Huấn luyện chiến sĩ mới - Trung đoàn 994 luôn được cán bộ cấp trên và đồng chí, đồng đội quý mến. Xứng đáng là một điển hình của thanh niên thế hệ Hồ Chí Minh trong thời kỳ mới.
(Lamdongtv.vn) - Hơn 15 năm gắn bó với ngành Công an, Trung tá Võ Khánh Vân, Đội trưởng Đội điều tra tổng hợp, Công an huyện Di Linh đã luôn tận tâm, tận lực với công việc, sát cánh cùng đồng đội điều tra khám phá nhiều vụ án phức tạp, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, góp phần giữ vững ANTT trên địa bàn, bảo vệ cuộc sống bình yên cho nhân dân.
Các tin khác
Trang sau >>
Vùng dữ liệu này sẽ tự động hiển thị ở bên phải khi xem ở chế độ bình thường. Khi xem ở chế độ Edit vùng này sẽ tự dộng hiển thị ở bên dưới để tiện việc cập nhật dữ liệu.
 
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HỘI ĐỒNG THI ĐUA VÀ KHEN THƯỞNG TỈNH LÂM ĐỒNG
Cơ quan quản lý: Ban Thi đua - Khen thưởng tỉnh Lâm Đồng
Địa chỉ: Địa chỉ: Tầng 7, Trung tâm hành chính, Số 36 đường Trần Phú, TP. Đà Lạt, Lâm Đồng
Điện thoại: Điện thoại: 02633.835267, 02633.532781- Fax: 02633.541135 - Email: btdkt@lamdong.gov.vn
Ghi rõ nguồn thiduakhenthuong.lamdong.gov.vn khi sử dụng thông tin trên website này