Xã Lộc Nga phát động, ký kết giao ước thi đua xây dựng xã đạt chuẩn văn hóa nông thôn mới 

Sáng ngày 14/11/2012, xã Lộc Nga (Bảo Lộc) tổ chức lễ kỷ niệm 82 năm ngày thành lập Mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam (MTDTTNVN) và tổng kết công tác mặt trận năm 2012, gắn với phát động, ký kết giao ước thi đua xây dựng xã đạt chuẩn văn hóa nông thôn mới. Tham dự buổi lễ, có đại diện Ủy ban MTTQVN và Phòng VHTT thành phố; cán bộ lão thành cách mạng, các ban ngành đoàn thể của xã , các tổ chức tôn giáo, Bí thư, Trưởng thôn, Ban công tác mặt trận 5 thôn trên địa bàn xã.

Tại buổi lễ, đã ôn lại truyền thống 82 năm của MTDTTNVN, đồng thời tiến hành tổng kết công tác mặt trận. Năm 2012, hoạt động Mặt trận tổ quốc xã đã được đẩy mạnh và tăng cường ở khu dân cư; các phong trào thi đua yêu nước trong nhân dân được đẩy mạnh, tạo sự đoàn kết đồng thuận trong xã hội; cùng nhau chung sức, chung lòng cùng với Đảng bộ và Chính quyền xã thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, an ninh quốc phòng ở địa phương.

Là một xã nằm ở phía đông của thành phố Bảo Lộc, với dân số 2.635 hộ và 10.910 nhân khẩu. Trong những năm qua, dưới sự lãnh đạo của Đảng ủy, HĐND, UBND xã, phong trào TDĐKXDĐSVH trên địa bàn được các tầng lớp nhân dân hưởng hứng mạnh mẽ. Đến nay, 5/5 thôn trong xã đều đạt danh hiệu Thôn văn hóa, trên 65% hộ gia đình đạt danh hiệu gia đình văn hóa; thực hiện tốt nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang và lễ hội; các tệ nạn xã hội được đẩy lùi. Để phát huy những kết quả đạt được, nhân dịp này, UBND xã tổ chức phát động thi đua xây dựng xã đạt chuẩn văn hóa nông thôn mới, giai đoạn 2012 - 2013. Ngay sau lễ phát động, 5 thôn trên địa bàn xã đã cùng nhau ký kết giao ước thi đua xây dựng xã đạt chuẩn văn hóa nông thôn mới.


              5 thôn trên địa bàn xã ký kết giao ước thi đua xây dựng xã đạt chuẩn văn hóa nông thôn mới
 

Dịp này, UBND xã Lộc Nga đã tiến hành khen thưởng tập thể Ban công tác mặt trận Thôn Kim Thanh và 2 cá nhân có thành tích hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác Mặt trận năm 2012; MTTQ xã cũng đã khen thưởng 2 tập thể, gồm Ban công tác mặt trận Nausri và thôn Kim Thanh đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong đợt vận động quỹ vì người nghèo năm 2012, trao tặng 14 xuất học bổng cho học sinh nghèo vượt khó học giỏi trên địa xã, mỗi xuất trị giá 300.000 đồng và tặng quà cho 5 cán bộ lão thành.

o
              
 

 

 

NGUYỄN HOÀN