Họp báo Tuần Văn Hóa Trà Lâm Đồng lần IV năm 2012 

 

Sáng 21/11/2012, Ban tổ chức Tuần Văn hóa Trà Lâm Đồng lần thứ IV - năm 2012 và UBND thành phố Bảo Lộc đã phối hợp với Sở Thông tin - Truyền thông tỉnh tổ chức họp báo, giới thiệu chương trình tổ chức Tuần Văn hóa Trà Lâm Đồng. Tham dự có 50 lãnh đạo, phóng viên đại diện 24 cơ quan báo chí trong nước có văn phòng, cơ quan thường trú tại Lâm Đồng.

 

 
 

 

Thay mặt Ban tổ chức, đồng chí Lê Trọng Tuấn - Phó chủ tịch UBND thành phố Bảo Lộc, Phó trưởng ban tổ chức đã thông qua báo cáo tiến độ triển khai công tác Tuần Văn hóa Trà Lâm Đồng năm 2012; chương trình Tuần Văn hóa Trà. Theo đó, với chủ đề “Hương sắc cao nguyên”, Tuần Văn hóa Trà 2012 sẽ diễn ra trong thời gian 8 ngày, từ 21 -  28/12/2012, gồm 5 chương trình chính và các chương trình hưởng ứng, trong đó đêm khai mạc và bế mạc được truyền hình trực tiếp trên sóng Đài PT-TH Lâm Đồng và có từ 18 -20 kênh truyền hình các tỉnh trong nước tiếp sóng. Không gian bao gồm, thành phố Bảo Lộc và các địa phương thành phố Đà Lạt, huyện Di Linh và Bảo Lâm, trong đó thành phố Bảo Lộc là trung tâm của Tuần Văn hóa Trà, với nhiều hoạt động như: Lễ khai mạc và tổng kết - bế mạc; Hội nghị Quốc tế Chè với sự tham gia của 100 đại biểu; triển lãm ngành chè với chủ đề “Ngành trà Lâm Đồng với hội nhập bền vững” có sự tham gia của 35 doanh nghiệp; tổ chức hoạt động nhà truyền thống và bảo tàng ngành chè. 

  

Ngoài các chương trình chính, là các chương trình hưởng ứng như: chương trình diễu hành đường phố; chương trình tham quan vùng nguyên liệu Trà kết hợp tổ chức tham quan du lịch; chương trình “Phố trà cao nguyên”; hội thi hái trà với chủ đề “Những búp chè non”; hội thi tìm hiểu “Trà ướp hương B’Lao”; liên hoan văn nghệ “giọng hát hay xứ Trà”; giải bóng đá các làng trà và doanh nghiệp trà; hội thi vẽ tranh thiếu nhi “Nét đẹp quê em”; triển lãm ảnh nghệ thuật “Hương sắc B’Lao”; hội chợ công thương Tây Nguyên; chương trình thi xe mô tô địa hình… những chương trình này được thực hiện trên cơ sở xã hội hóa, vận động nguồn lực từ các doanh nghiệp Trà, các tổ chức kinh tế và do các doanh nghiệp làm chủ chương trình với sự hỗ trợ của các tiểu ban chuyên môn… Cùng với các hoạt động diễn ra tại thành phố Bảo Lộc, các hoạt động hưởng ứng khác cũng được tổ chức tại thành phố Đà Lạt, Bảo Lâm và Di Linh. Tại buổi họp báo, Ban tổ chức cũng đã trả lời một số vấn đề mà giới báo chí quan tâm về Tuần Văn hóa Trà Lâm Đồng năm 2012. Họp báo được tổ chức đã cung cấp thông tin cho giới truyền thông, góp phần quảng bá cho hình ảnh của Lâm Đồng - Bảo Lộc.

 

NGUYỄN HOÀN