Trường THCS Hùng Vương tuyên truyền Phòng chống ma túy, phòng chống bạo lực học đường, bạo lực trên cơ sở giới và an toàn giao thông 

            Ngày 22/10/2019, trường THCS Hùng Vương phối hợp với Sở GD&ĐT cùng Công an tỉnh Lâm Đồng đã tổ chức buổi ngoại khóa " ATGT vì nụ cười ngày mai , tuyên truyền phòng chống ma túy, bạo lực học đường, bạo lực trên cơ sở giới và an toàn giao thông  Tại buổi tuyên truyền, hơn 1400 em học sinh trường THCS Hùng Vương đã được đại diện công an tỉnh Lâm Đồng cho biết về những loại ma túy phổ biến ở Việt Nam, tác hại của ma túy, nguyên nhân dẫn đến sử dụng ma túy; dấu hiệu nhận biết người sử dụng ma túy, quy định của pháp luật xử phạt các đối tượng phạm tội về ma túy; trách nhiệm của cá nhân, gia đình, trường học, xã hội trong phòng, chống ma túy. Đặc biệt, tệ nạn ma túy những năm gần đây ngày càng diễn ra phức tạp với nhiều hình thức và thủ đoạn tinh vi. Ma túy xâm nhập vào đối tượng trẻ, là những người lao động trụ cột trong gia đình, bằng nhiều thủ đoạn dụ dỗ, lôi kéo các em vào con đường hút chích, nghiện ngập. Bên cạnh đó, các em còn được chương trình tuyên truyền về tình trạng bạo lực học đường hiện nay, hiện tượng bạo lực của học sinh không phải là một hiện tượng mới, song thời gian gần đây hiện tượng này xảy ra ở một số trường học đã bộc lộ những tính chất nguy hiểm và nghiêm trọng. Cùng với đó là các hoạt động tuyên truyền về ATGT để các em nâng cao ý thức khi tham gia giao thông, góp phần bảo vệ bản thân các em và những người xung quanh.

            Qua buổi tuyên truyền, góp phần nâng cao nhận thức và trách nhiệm của cấp ủy, BGH nhà trường, của toàn thể cán bộ, giáo viên, học sinh về công tác tuyên truyền phòng, chống ma túy; phòng, chống bạo lực học đường, chấp hành trật tự an toàn giao thông. Qua đó trang bị kiến thức và kỹ năng để cán bộ, giáo viên, học sinh, sinh viên tự phòng ngừa và tích cực tham gia phòng, chống, góp phần làm giảm tệ nạn ma túy, bạo lực học đường và chấp hành tốt luật giao thông đường bộ.

VHTT