Tiếp tục triển khai Chương trình "đem lại ánh sáng cho bệnh nhân nghèo và người cao tuổi" 

           

                Ngày 31/8, tại Bệnh viện II Lâm Đồng, Hội Bệnh nhân nghèo, Người tàn tật - Trẻ mồ côi tỉnh Lâm Đồng và TP Bảo Lộc phối hợp với Hội Bệnh nhân nghèo - Người tàn tật và Trẻ mồ côi TP Hồ Chí Minh cùng Đoàn bác sĩ Nhân ái - Khoa mắt Kỹ thuật cao Bệnh viện Nguyễn Trãi (TP Hồ Chí Minh) đã tổ chức chương trình khám sàng lọc và mổ mắt miễn phí cho người nghèo, người cao tuổi.      
          

                   

            Chương trình "đem li ánh sáng cho bnh nhân nghèo và ngưi cao tui" đã đưc Hội Bệnh nhân nghèo, Người tàn tật - Trẻ mồ côi tỉnh Lâm Đồng và TP Bảo Lộc phối hợp chặt chẽ với UBND các huyn, phòng y tế, phòng LĐTB-XH, trung tâm y tế các xã phưng tổ chức nhiều hoạt động tuyên truyền, nâng cao kiến thức chăm sóc mắt, triển khai các đợt khám, cấp thuốc miễn phí, hỗ trợ điều trị các bệnh về mắt thông thường cho người cao tuổi.

            Trong chương trình đt này, đã có hơn 600 người nghèo và người cao tuổi đến từ 6 huyện, thành phố, gồm: Di Linh, Bảo Lâm, Đạ Huoai, Đạ Tẻh, Cát Tiên và TP Bảo Lộc được khám sàng lọc các bệnh lý về mắt. Trong đó, có hơn 200 bệnh nhân được chỉ định mổ miễn phí các bệnh đục thủy tinh thể, cườm mắt và mộng thịt. Đối với những bệnh nhân được chỉ định mổ, Hội Bệnh nhân nghèo TP Bảo Lộc đã trao tặng phần quà gồm 2 hộp sữa, 1 bánh trung thu và 1 kg đường trị giá 75 ngàn đồng/ phần. Đồng thời, các bệnh nhân còn được hỗ trợ cơm trưa miễn phí.

VHTT