Thành phố Bảo Lộc: Họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh nCov 

            Sáng 10/2/2020 tại HT A, BCĐ phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona, gọi tắt là nCoV đã có cuộc họp triển khai các kế hoạch phòng- chống dịch bệnh trên đại bàn Thành phố. Đ/c Đoàn Kim Đình- Chủ tịch UBND T P . Bảo Lộc – Trưởng BCĐ chủ trì cuộc họp .


            Tại cuộc họp, BCĐ phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona, gọi tắt là nCoV đã thảo luận những biện pháp cấp bách cần triển khai thực hiện với mục tiêu phát hiện sớm các trường hợp nghi ngờ, kịp thời xử lý không để dịch lây lan, hạn chế đến mức thấp nhất tỷ lệ mắc và tử vong do dịch bệnh.

Đ/c Huỳnh Hải Nam - Trưởng phòng Y tế Tp. Bảo Lộc – Phó ban chỉ đạo đã trình bày các hoạt động triển khai. Cụ thể, đối với tình huống khi chưa ghi nhận trường hợp mắc bệnh, sẽ chủ động thành lập đội phản ứng nhanh phòng, chống dịch bệnh; cấp cứu chủ động, đẩy mạnh công tác tuyên truyền dưới nhiều hình thức, trên các phương tiện thông tin đại chúng; giám sát các đối tượng là khách du lịch đến từ vùng có dịch tới lưu trú trên địa bàn thành phố; chủ động sẵn sàng các phương tiện, vật tư, hóa chất phục vụ phòng chống dịch, vệ sinh, khử trùng tại các đơn vị trường hợp, cơ quan, nhà máy, xí nghiệp và khu dân cư. Trong trường hợp xuất hiện các trường hợp mắc bệnh xâm nhập vào địa phương, BCĐ tăng cường việc báo cáo tình hình dịch bệnh cho UBND tỉnh và Sở Y tế, xin ý kiến chỉ đạo, tiến hành cách ly người bệnh và người tiếp xúc, khoanh vùng, xử lý triệt để các ổ dịch không để bùng phát dịch trong cộng đồng; kiểm soát nghiêm việc kiểm soát nhiễm khuẩn và lây nhiễm chéo...

            Chủ tịch UBND Tp Bảo Lộc Đoàn Kim Đình – Trưởng ban chỉ đạo nhấn mạnh, đây là dịch bệnh có sự diễn biến nhanh và phức tạp. Tính đến thời điểm hiện nay, tại Việt Nam đã ghi nhận 14 trường hợp dương tính với virus corona. Đ/c Đoàn Kim Đình yêu cầu công tác phòng, chống dịch bệnh là vấn đề cấp thiết hiện nay, cần có sự phối hợp chặt chẽ, đồng bộ giữa các ban, ngành, đoàn thể 1 cách chủ động để khống chế, kiểm soát dịch bệnh.

VHTT