Khai mạc Hội chợ thương mại và triển lãm ngành Trà – Tơ lụa 

Sáng 20/12, tại Trung tâm Văn hóa, Thông tin & Thể thao TP Bảo Lộc, Ban Tổ chức Tuần Văn hóa Trà và Tơ lụa Bảo Lộc - Lâm Đồng năm 2019 đã tổ chức Khai mạc Hội chợ thương mại và triển lãm ngành Trà – Tơ lụa. Đây là chương trình nằm trong chuỗi sự kiện Tuần Văn hóa Trà và Tơ Lụa Bảo Lộc- Lâm Đồng trong khuôn khổ Festival Hoa Đà Lạt lần thứ VIII năm 2019. 


Hội chợ thương mại và triển lãm ngành Trà – Tơ lụa là sự kiện mang ý nghĩa đẩy mạnh công tác quảng bá, xúc tiến thương mại, thu hút khách du lịch, phát triển ngành nghề sản xuất trên địa bàn thành phố Bảo Lộc. Các sản phẩm tiêu biểu liên quan đến công nghệ sản xuất Trà, Tơ lụa, thủ công mỹ nghệ… tạo cơ hội để những người trồng, sản xuất, kinh doanh trà, tơ lụa được giao lưu, trao đổi và phát triển ngành nghề.

Hội chợ được chia thành 4 khu vực chính. Khu vực hội chợ thương mại được bố trí 300 gian hàng trưng bày, giới thiệu các sản phẩm phục vụ người tiêu dùng như: các mặt hàng mỹ phẩm, hóa mỹ phẩm, may mặc, thời trang, da giày và hàng ngàn sản phẩm hàng tiêu dùng khác, phục vụ nhu cầu mua sắm của du khách, người dân trên địa bàn thành phố Bảo Lộc và các vùng lân cận, có chương trình sân khấu đặc sắc diễn ra hàng đêm với sự góp mặt của nhiều ca sỹ, nghệ sỹ nổi tiếng. Khu vực tơ lụa được tổ chức triển lãm đầy đủ quy trình về sản xuất tơ lụa từ trồng dâu, nuôi tằm, cho tằm lên né nhả tơ, ươm tơ, dệt lụa và trưng bày sản phẩm tơ lụa, dệt thổ cẩm các loại. Khu vực triển lãm trà gồm 30 doanh nghiệp trà trưng bày giới thiệu các sản phẩm về trà, biểu diễn pha trà và phục vụ trà cho du khách viếng thăm. Khu vực triển lãm trưng bày hoa lan và tranh ảnh với chủ đềVề với xứ B’Lao”giới thiệu những loài lan đặc trưng và những cảnh đẹp của vùng đất Blao thơ mộng.


Hội chợ thương mại và triển lãm ngành Trà – Tơ lụa Diễn ra từ ngày 20.12 đến ngày 26.12.2019 - Địa điểm:  Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Thể thao, đường Lê Ngọc Hân, phường 1, thành phố Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng.

VHTT