Hội thi hái trà “Bàn tay vàng - búp chè non” 

Sáng 21/12, tại Nông trường chè Tâm Châu đã diễn ra vòng chung kết Hội thi hái trà “Bàn tay vàng - búp chè non” với không khí rộn ràng, sôi nổi. Đây là một trong những chương trình hưởng ứng Tuần Văn hóa Trà và Tơ lụa Bảo Lộc - Lâm Đồng năm 2019
            Hội thi có 10 đội tham gia, mỗi đội gồm 4 người đại diện cho công nhân hái chè của các phường, xã trên địa bàn TP Bảo Lộc, huyện Di Linh và đội của Nông trường Trà Tâm Châu.

            Phát biểu khai mạc, đ/c Phan Văn Cương cho biết: hội thi nhằm huy động những người có tay nghề cao tham gia hái trà, qua đó học tập, trao đổi những kinh nghiệm để không ngừng nâng cao năng suất, chất lượng trong việc thu hoạch trà góp phần quan trọng về nguyên liệu chế biến trà. Động viên khen thưởng kịp thời những người hái trà giỏi, tay nghề cao, đồng thời tôn vinh những người trồng trà, quảng bá trà Lâm Đồng với người tiêu dùng.                                                              Ảnh: Tiến Nhữ            Sau 30 phút tranh tài sôi nổi, kết quả Đội xã Đam B’ri đạt giả nhất, Nông trường Tâm Châu giải nhì, xã Lộc Tân giải ba.  Chị Nguyễn Thị Bình (đội xã Đam B’ri) đạt giải “Bàn tay vàng”. Ban tổ chức còn trao thêm giải đội có Trang phục đẹp cho đội đến từ xã Lộc Châu. 

VHTT