Hội nghị tổng kết hoạt động hè năm 2019 

Sáng 30/8, Ban chỉ đạo các hoạt động hè thành phố Bảo Lộc đã tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động hè năm 2019. Tham dự hội nghị có sự hiện diện của các đồng chí Lãnh đạo Ban tuyên giáo, Phòng GD&ĐT, Phòng LĐTB&XH, Phòng VHTT, thường trực Ban chỉ đạo hè các xã, phường, Bí thư, Phó Bí thư Đoàn 11 cơ sở Đoàn xã, phường, Khối THPT, GVTPT Đội cùng về tham dự.Hoạt động hè năm 2019 được gắn với chủ đề “Vui chơi bổ ích, phát triển toàn diện – Phòng chống tai nạn thương tích và đuối nước ở trẻ em”. Qua 3 tháng triển khai hoạt động, BCĐ hoạt động hè thành phố và các phường xã đã lồng ghép các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn, tương thân tương ái, hoạt động tình nguyện phù hợp với trẻ em… vào hoạt động hè, góp phần giáo dục truyền thống, đạo đức cho học sinh, thanh thiếu nhi. Công tác tuyên truyền, giáo dục pháp luật về trẻ em, phòng chống xâm hại, kỹ năng bơi an toàn, phòng tránh đuối nước… được chú trọng. Các hoạt động chăm lo cho thiếu nhi, định hướng cho thanh thiếu nhi tham gia bảo vệ môi trường, thực hiện nếp sống văn minh đô thị, xây dựng thành phố xanh-sạch đẹp đã góp phần nâng cao ý thức trách nhiệm của thanh thiếu nhi trong các hoạt động vì cộng đồng ở các khu dân cư.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi Tổng kết hoạt động hè, đồng chí Đỗ Mạnh Tường – bí thư Thành đoàn – Phó ban trường trực Ban chỉ đạo hè đã ghi nhận và biểu dương sự nhiệt tình trách nhiệm của các thành viên Ban Chỉ đạo hè và đội ngũ cán bộ phụ trách hè trong suốt hơn 2 tháng tổ chức các hoạt động hè cho các em thanh thiếu niên nhi đồng. Đồng thời, để việc tổ chức hoạt động hè các năm tới đạt kết quả cao hơn đồng chí yêu cầu Ban Chỉ đạo hè  cần tiếp tục chủ động, sáng tạo, thường xuyên đổi mới về nội dung, phong phú về hình thức tổ chức, phù hợp với nhu cầu, nguyện vọng từng lứa tuổi, đặc biệt tuyên truyền sâu rộng trong các tầng lớp nhân dân về mục đích, ý nghĩa của việc tổ chức hoạt động hè cho thanh thiếu niên nhi đồng hàng năm.

Dịp này, Ủy ban nhân dân thành phố đã khen thưởng cho 05 tập thể và 05 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong việc tổ chức các hoạt động hè cho Thanh thiếu nhi trong hè 2019.

VHTT