WHO cảm ơn Campuchia cho phép tàu Westerdam cập cảng Sihanoukville 
  (aseanvietnam.vn) Trong b ức thư gửi trước khi du thuyền Westerdam cập cảng Sihanoukville s áng 13/2, ông Tedros đánh giá cao Campuchia vì nghĩa c ử n ày, coi đây là hình m ẫu của hợp t ác qu ốc tế.

Du thuyền Westerdam chuẩn bị cập cảng Sihanoukville, Tây Nam Campuchia sáng 13/2. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Tổng Giám đốc Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) Tedros Adhanom Ghebreyesus đã gửi thư cảm ơn Chính phủ Campuchia vì cho phép du thuyền Westerdam chở 1.455 hành khách và 802 thủy thủ đoàn cập cảng Sihanoukville, miền Nam nước này, sau khi bị nhiều nước từ chối do lo ngại nguy cơ lây lan dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 (nCoV).

            Trong bức thư gửi trước khi du thuyền Westerdam cập cảng Sihanoukville sáng 13/2, ông Tedros đánh giá cao Campuchia vì nghĩa cử này, coi đây là hình mẫu của hợp tác quốc tế.

            Ông Tedros cũng đặc biệt gửi lời cảm ơn Thủ tướng Samdech Techo Hun Sen.

            Trước đó, trả lời phỏng vấn tờ Fresh News tối 12/2, Thủ tướng Hun Sen nói rằng việc cho phép du thuyền Westerdam cập cảng là hành động nhân đạo trong trường hợp khẩn cấp. Campuchia muốn xóa bỏ sự lo ngại về dịch bệnh cũng như sự phân biệt đối xử.

            Ngay sau đó, Đại sứ Mỹ tại Campuchia Patrick Murphy (Pa-trích Mơ-phy) cũng đăng dòng tweet đánh giá cao sự trợ giúp của Campuchia vì trên du thuyền Westerdam có cả công dân Mỹ.

            Cảnh sát trưởng tỉnh Preah Sihanouk, Tướng Chuon Narin cho hay lực lượng y tế ngày 13/2 tiến hành kiểm tra sức khỏe của hơn 2.200 hành khách trên du thuyền, trong đó 20 hành khách có vấn đề về sức khỏe được lấy mẫu xét nghiệm gửi đến Viện Pasteur./.