Chia sẻ công việc cộng đồng – Góp những niềm vui 

Trong những bộn bề lo toan chuẩn bị cho đại hội nhiệm kỳ của Câu lạc bộ và cả việc tổ chức chào mừng sinh nhật 15 tuổi, anh em thành viên CLB mô tô thể thao Bảo Lộc vẫn không quên sắp xếp việc chung, riêng và “bo” những “con xe” để phục vụ công việc trên giao. Lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh đã sớm quán triệt với ngành Văn hóa các địa phương trong tỉnh dành tình cảm, công sức, lực lượng để đến với ngày hội văn hóa, thể thao chào mừng 25 năm thành lập huyện Lâm Hà. Các đội thể thao: bóng chuyền, bóng bàn, các đoàn văn nghệ các xã nông thôn mới đã lên đường về với Lâm Hà. Văn bản mời của UBND huyện đã có trong tay lãnh đội, vậy là 20 thành viên với 20 con xe của câu lạc bộ mô tô thể thao Bảo Lộc thẳng tiến về Đinh Văn, với khí thế háo hức và một đội hình khá tươm tất. Đến trung tâm huyện lỵ vào giữa trưa với cái nắng, cái gió rát mặt, cộng với cái mỏi lưng vì nằm trên yên ngựa rong ruổi cả trăm cây số đường trường, toàn đội nhanh chóng tranh thủ nghỉ ăn trưa và chuẩn bị cho buổi diễu hành đến các xã, thị trấn trong huyện. Đội hình xuất phát từ nhà đa năng Trung tâm văn hóa - thể thao huyện, với mô tô dẫn đường của anh em cảnh sát giao thông huyện Lâm Hà. Diễu hành đến thị trấn Nam Ban, quay về xã Phú Sơn rồi vòng vào Tân Hà. Toàn đội hoàn thành toàn bộ chặng diễu hành theo kế hoạch của Ban tổ chức và quay ra Đinh Văn thì trời cũng vừa sập tối. Có lẽ đây là chặng diễu hành có cự ly dài nhất mà đội từng đi, song cũng là lần diễu hành có nhiều kỷ niệm đáng nhớ nhất của anh em CLB. Một thoáng ồn ào trong một buổi chiều của đoàn mô tô thể thao với tiếng còi hụ liên hồi và sự cổ vũ vô tư của bà con nơi đoàn xe đi qua có lẽ cũng chỉ góp thêm họat động nhỏ của một đơn vị họat động thể thao đối với ngày hội văn hóa thể thao chào mừng 25 năm thành lập huyện Lâm Hà. Một việc nhỏ nhưng có lẽ ý nghĩa lại không nhỏ, đó là sự sẻ chia, góp phần nhỏ vào niềm vui lớn.

 

…Rồi như “thừa thắng xông lên”, 4 ngày sau đợt đi cổ động ở Lâm Hà, toàn Câu lạc bộ lại nhận lệnh lên đường vào khu du lịch thác Đamb’ri chia sẻ với chương trình Offroad... Cũng phải thôi, hơn 60 chiếc ô-tô địa hình tham gia vào chương trình Cuộc thi ô tô địa hình lần đầu tiên tổ chức tại thành phố nhà đi diễu hành trên địa bàn thành phố mà thiếu vắng đội hình của CLB mô tô Bảo Lộc coi sao được. Thế là lại xuất phát. Buổi diễu hành từ trong thác ra ngoài thành phố, qua các trục chính của Bảo Lộc chắc chắn đem lại nhiều niềm vui nho nhỏ cho người dân B’Lao khi lần đầu tiên mục sở thị những em dế, em rùa, em bọ hung rất “hầm hố”. Bám đầy đất mà sáng hôm sau, trong ngày khai mạc và diễn ra cuộc thi, nhiều em phải nằm im giữa dòng suối ngắm nhìn các em khác đua tài. Cuộc thi ô tô địa hình Offroad với sự tham gia của các CLB ô tô địa hình đến từ Hà Nội, Tp. Hồ Chí Minh và các địa phương như một đóng góp cho quảng bá, giới thiệu hình ảnh của thành phố B’lao quê mình cho mọi người biết đến. 

 Công việc tham gia của Câu lạc bộ mô tô lại thêm một sẻ chia, góp phần nhỏ vào công việc quảng bá hình ảnh thành phố trẻ của mình.  

H.Q.MINH

                                                                                                    CLB Môtô Bảo Lộc