Thác Đamb’ri 

Thác Đamb’ri là một thác nước đẹp, với dộ cao gần 60 m, cao nhất trong số các thác nước vùng Lâm Đồng, cách trung tâm Bảo Lộc 18km. Khách muốn xuống chân thác có thể đi bằng đường bộ, thang máy hoặc máng trượt. Hiện khu du lịch Đamb’ri là nơi sở hữu hệ thống máng trượt dài nhất Đông Nam Á, khu du lịch sinh thái Đambri là một địa điểm du lịch hấp dẫn nhiều du khách trong nước và ngoài nước.

Đamb’ri còn được nối với hai dòng thác khác nữa là Dasara cách trung tâm khu du lịch Đamb’ri khoảng 500m gồm 7 tầng, cao 60m và thác Daton nằm cách khu trung tâm Khu du lịch gần 700m, chiều cao thác 25m, bắt nguồn từ một dòng suối nhỏ có thượng nguồn gần khu rừng già, núi đá cao nên nước trong vắt, quanh năm mát lạnh.

Xung quanh thác là một khu rừng hầu như còn nguyên vẹn, với nhiều loại cây cổ thụ quý như sao, dổi, kền kền, …Trong rừng, có một khu vực nuôi các loài thú được thả tự do, cũng có những khu nuôi baba, cá sấu, rùa,…Rải rác trên đường tham quan, có nhưng chú ngựa, voi rất ngoan ngoãn và du khách có thể ngồi trên lưng chúng để ghi lại những khoảnh khắc này bằng cách chụp những bức ảnh.

Được công nhận là khách sạn 2 sao với hơn 22 phòng ngủ biệt lập, đầy đủ tiện nghi nằm trong khu du lịch thác Đamb’ri, thích hợp cho các đối tượng khách du lịch đi hưởng tuần trăng mật, tham quan, nghỉ dưỡng. Ngoài ra, khu du lịch Đamb’ri còn có khu cắm trại với 55 lều trại được công nhận là Bãi cắm trại du lịch để tiếp đón các đoàn khách có nhu cầu cắm trại, sinh hoạt, đốt lửa trại vào ban đêm.

Chính thức đón khách vào Tết Nguyên Đán 2010 (02/2012), Làng dân tộc Châu Mạ Damb’ri thật sự là nơi thu hút du khách với chương trình mới lạ, độc đáo. Nơi đây tái hiện lại cuộc sống của người dân Châu Mạ - dân tộc bản địa vùng cao nguyên Lâm Đồng nói chung và thành phố Bảo Lộc nói riêng. Ngoài ra, tiếng “Cồng chiêng Tây Nguyên” đã gắn bó với cuộc sống của người dân Tây Nguyên từ ngàn đời nay, có thể nói cồng chiêng theo người Tây Nguyên từ lúc được sinh ra cho đến khi về với đất trời. Tiếng cồng vang lên khi mùa màng đến, ăn mừng mùa bội thu, tiếng chiêng vang lên quanh ché rượu cần, trong những ngày hội, ngày vui của buôn làng, ngày cưới…

Ngoài ra, khi đến với làng văn hóa dân tộc Châu Mạ Đamb’ri, du khách còn được tham gia vào nghi thức đón tiếp vào làng theo phong cách cổ truyền của người dân làng Châu Mạ, cùng theo đó là lễ cầu Giàng ban phước lành và bình an. Tham quan, tìm hiểu cuộc sống của người Châu Mạ: đan lát, dệt thổ cẩm, cách chế biến rượu cần.

Độc đáo hơn, đó chính là ngôi nhà truyền thống với 1200 cổ vật, tại đây du khách sẽ được thuyết minh về từng cổ vật, về những giá trị tinh thần gắn liền với cuộc sống người dân Châu Mạ.