UBND xã Lộc Phú 

Địa chỉ: Thôn 2  xã Lộc Phú – Bảo Lâm – Lâm Đồng

Điện thoại: 0633.877661

Fax:

Email: ubndlocphu@lamdong.gov.vn

 


1.Vị trí địa lý :

Lộc Phú là xã nằm cách trung tâm hành chính huyện Bảo Lâm, tỉnh Lâm Đồng mười kilômét về phía Đông Bắc. Có diện tích tự nhiên: 12556 ha, được chia thành 6 Thôn.

*Về ranh giới hành chính :

-Phía Đông giáp thị trấn Lộc Thắng, xã Lộc Ngãi huyện Bảo Lâm

-Phía Tây giáp xã B’Lá huyện Bảo Lâm

-Phía Nam giáp Thị trấn Lộc Thắng huyện Bảo Lâm

-Phía Bắc giáp xã Lộc Lâm

 

2. Dân số - Tôn giáo:

Xã Lộc Phú có diện tích tự nhiên 12556 ha, trong đó diện tích đất lâm nghiệp là chủ yếu. Toàn xã có 735 hộ, 2743 nhân khẩu với nhiều dân tộc anh em cùng sinh sống.

 

3. Y tế - Giáo dục:

- Trạm y tế xã Lộc Phú phát huy tốt công tác tuyên truyền vận động các chị em phụ nữ dùng biện pháp tránh thai, cấp thẻ bảo hiểm y tế cho trẻ từ 01-06 tuổi, bên cạnh công tác thực hiện bảo vệ chăm sóc trẻ em, công ước quyền dành cho trẻ em,  công tác dân số và kế hoạch hoá gia đình, việc phòng chống suy dinh dưỡng cho trẻ luôn được quan tâm và phấn đấu thực hiện đạt hiệu quả, thực hiện tốt việc khám và điều trị cho nhân dân. Đặc biệt quan tâm đến chương trình y tế quốc gia, phát động chương trình chống sốt rét, phòng chống sốt xuất huyết và vệ sinh môi trường.

-Tập trung xây dựng cơ sở vật chất, trường lớp, đẩy mạnh công tác xã hội hóa giáo dục, tạo điều kiện tốt cho con em trong diện chính sách, diện khó khăn, neo đơn, đồng bào dân tộc học tập. Toàn xã có 01 trường Trung học cơ sở cấp I-II, 01 trường mầm non với tổng số học sinh là 595em. Hàng năm tỷ lệ tốt nghiệp tiểu học là 98%; trung học cơ sở là 95%; trung học phổ thông là 85%, có nhiều giáo viên giỏi cấp huyện, tỉnh, quốc gia, phổ cập tiểu học và trung học cơ sở được giữ vững.

 

4. Kinh tế

Có đời sống kinh tế ổn định và từng bước phát triển, không có hộ đói, số hộ nghèo dưới 4%. Có cơ cấu kinh tế hợp lý, đáp ứng  yêu cầu phát triển Công nghiệp hóa – hiện đại hóa.

Phát triển kinh tế xã hội từng bước được nâng cao cụ thể:

+Nông nghiệp tăng hàng năm từ 10%;

+Thương nghiệp dịch vụ: 5-10%;

+Công nghiệp chế biến: 5%;

+Chăn nuôi: Đẩy mạnh phát triển đàn heo siêu nạc, bò thịt, đàn dê giống tốt. Đặc biệt đầu tư các loại vật nuôi có giá trị kinh tế cao, chất lượng đạt tiêu chuẩn áp dụng khoa học kỹ thuật vào chăn nuôi.

Thu nhập bình quân đầu người từ 20 triệu đồng/người/năm

 

5. Văn hóa – xã hội

90% số hộ sử dụng điện, 95% số hộ có phương tiện nghe nhìn, 90% số hội có điện thoại, 100% trẻ em được tiêm chung theo chương trình tiêm chủng mở rộng, vận động 100% trẻ em trong độ tuổi đến trường.

100% thôn phát động xây dựng thôn văn hóa, 4/6 thôn được công nhận là thôn văn hóa.

Thực hiện tốt việc ma chay, cưới hỏi đảm bảo đúng Luật, tổ chức tiết kiệm vui tươi lành mạnh, tránh lợi dụng mê tín dị đoan.

Hoàn thành việc Quy hoạch, thiết kế, xây dựng nhà văn hóa để trở thành trung tâm sinh hoạt văn hóa của nhân dân toàn xã với chức năng: Sân thi đấu, hội trường, đài truyền thanh, thư viện, nhà truyền thống, nhà sinh hoạt câu lạc bộ…

Tôn tạo, bảo vệ các di tích lịch sử, văn hóa tạo cảnh quan môi trường xanh, sạch đẹp.

 

6. An ninh chính trị - Trật tự an toàn xã hội

Xây dựng an ninh nhân dân gắn với quốc phòng toàn dân, thành lập tổ tự quản, tổ an ninh nhân dân tại địa bàn và các thôn kịp thời ngăn chặn các nhóm tội phạm. Giữ gìn tốt trật tự xã hội, trật tự nơi công cộng, an toàn giao thông, lành mạnh không có tệ nạn mại dâm, ma túy.

7. Lao động, việc làm

Lao động là nguồn nhân lực tạo ra của cải vật chất, vì vậy việc phân bố nguồn lao động hợp lý là hết sức quan trọng trong tiến trình phát triển kinh tế xã hội của địa phương.

8. Lao động thương binh xã hội

Công tác chăm lo cho các gia đình chính sách, có công với cách mạng luôn được địa phương quan tâm và thực hiện đầy đủ, kịp thời. Thường xuyên tổ chức thăm hỏi tặng quà cho các gia đình chính sách nhân ngày 27/7 và cho các đối tượng thương binh, bệnh binh, thân nhân gia đình liệt sĩ.

STT

Họ và tên

Chức vụ

Số điện thoại

Email

Cơ quan

Di động

1

 Phan Duy Tâm

Chủ tịch

 

 

 

2

 Nguyễn Văn Tiến

Phó chủ tịch

 

 

 

3

 

Phó chủ tịch