Gặp mặt, tặng quà người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số 

 Từ ngày 13- 17/01/20202, Ban Dân tộc tỉnh Lâm Đồng  phối hợp tổ chức gặp mặt, tặng quà cho 478 người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số nhân dịp Tết Nguyên đán Canh Tý  năm 2020, trị giá mỗi phần quà là 500.000đ. Tham dự cùng đoàn có lãnh đạo UBND, Phòng dân tộc các huyện, thành phố. Tại nơi đoàn đến, các vị người có uy tín bày tỏ vui mừng phấn khởi trước sự  động viên, quan tâm của  các cấp ủy Đảng chính quyền đối với đội ngũ NCUT trong đồng bào DTTS; bày tỏ niềm tin tưởng tuyệt đối vào sự lãnh đạo của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Đồng thời, hứa sẽ phát huy hơn nữa vai trò, trách nhiệm của mình trong vận động, tuyên truyền nhân dân xây dựng khối đại đoàn kết dân tộc, xây dựng đời sống văn hóa gắn với phát triển kinh tế xã hội, giữ gìn an ninh trật tự tại địa phương. 

 
 

 Nhân dịp này, Ban Dân tộc biểu dương khen thưởng, tng giấy khen cho 25 cá nhân người có uy tín có thành tích trong phát triển kinh tế - xã hội và bảo vệ an ninh, trật tự năm 2019 tại địa phương.


Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Trưởng Ban Dân tộc thay mặt lãnh đạo Ban Dân tộc chúc tết các vị người có uy tín và gia đình, đồng thời mong muốn
trong thời gian tới, bằng kiến thức, bằng uy tín và trách nhiệm của mình đi đầu trong công tác vận động, hướng dẫn đồng bào DTTS tích cực phát triển sản xuất,  cùng nhau làm ăn xóa đói, giảm nghèo, giữ gìn môi  trường, không phá rừng, lấn chiếm đất rừng, phòng chống các tệ nạn xã hội, bài trừ các hủ tục lạc hậu, góp phần phát triển kinh tế-xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh tại địa phương; làm tốt công tác tuyên truyền và thực hiện nếp sống văn hóa xây dựng nông thôn mới, vận động đồng bào DTTS thực hiện tốt công tác dân tộc và chính sách dân tộc của Đảng, Nhà nước ở địa phương, phát huy tốt hơn nữa vai trò là sợi dây kết nối quan trọng ý Ðảng với lòng dân là cầu nối giữa Đảng, Nhà nước với nhân dân.

 

 


Cũng trong dịp này, nhằm động viên, chia sẻ khó khăn đối với các hộ DTTS nghèo, Ban Dân tộc tỉnh Lâm Đồng phối hợp tổ chức trao tặng 40 suất quà tết cho hộ đồng bào DTTS nghèo nhân dịp Tết Nguyên đán Canh tý năm 2020 tại 02 xã Mê Linh- Lâm Hà và Đa Quyn – Đức Trọng, trị giá mỗi phần quà là 500.000đ.

 
Phát biểu tại buổi trao quà, đồng chí Võ Văn Hoàng- Trưởng Ban Dân tộc tỉnh gửi lời hỏi thăm chúc tết các hộ gia đình đồng thời bày tỏ mong muốn và tin tưởng ở bà con nhân dân tiếp tục nỗ lực vượt qua khó khăn, trước hết không được nản lòng với hoàn cảnh khó khăn hiện tại, học tập những cách làm hay, những gương sản xuất giỏi tại địa phương để vươn lên thoát nghèo. Bên cạnh đó, đồng chí cũng đề nghị lãnh đạo cùng với các ban ngành, đoàn thể của xã tiếp tục quan tâm hơn nữa đến công tác xóa đói, giảm nghèo, chăm sóc sức khỏe nhân dân, chất lượng môi trường cũng như thực hiện tốt các chính sách dân tộc của Đảng và Nhà nước tại địa phương.