Thông tin hoạt động

Ngày 3/12, tại tỉnh Đắk Lắk, Vụ Tổng hợp - Ủy ban Dân tộc (UBDT) phối hợp với Viện Dinh dưỡng - Bộ Y tế tổ chức Hội nghị đánh giá kết quả thực hiện Dự án Chăm sóc sức khỏe sinh sản và cải thiện tình trạng dinh dưỡng trẻ em các tỉnh khu vực Tây Nguyên giai đoạn 2012 – 2015.
Sáng ngày 13/10, tại hội trường số 10 Lê Hồng Phong, Tỉnh ủy Lâm Đồng đã tổ chức vòng chung khảo Hội thi Dân vận khéo khối các cơ quan Nhà nước lần thứ 2 năm2014. Đồng chí Vũ Công Tiến - Phó bí thư Tỉnh ủy - Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội Khóa 13 đơn vị tỉnh Lâm Đồng - Trưởng Ban chỉ đạo hội thi; Các đồng chí trong Ban thường vụ Tỉnh ủy cùng lãnh đạo các sở ngành của tỉnh đã đến dự.
Lamdongtv.vn) - Nhằm cung cấp những thông tin đầy đủ nhất về Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số tỉnh Lâm Đồng lần thứ hai năm 2014 ngày 10/10, Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với Ban dân tộc tỉnh tổ chức họp báo về nội dung trên. Tham dự buổi họp có lãnh đạo các sở, ngành liên quan, các cơ quan báo chí đóng chân trên địa bàn tỉnh.
Với dân số trên 171 ngàn người, trong đó đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) chiếm 31%, sống đan xen ở 16/19 xã, thị trấn; trong những năm qua huyện Di Linh tập trung nâng cao chất lượng chính quyền cơ sở vùng đồng bào DTTS, gắn với thực hiện Nghị quyết Trung ương V (khóa IX), về đổi mới và nâng cao chất lượng hệ thống chính trị xã, thị trấn. 
Hiện nay, K’Ho ở Lâm Đồng là một trong những tộc người vẫn còn bảo lưu khá đậm nét chế độ mẫu hệ. Đây là vấn đề hấp dẫn thu hút du khách tìm đến để khám phá về bản sắc văn hóa truyền thống độc đáo của dân tộc này.
Cil Ha Tư là 1 trong 5 đại biểu DTTS chính thức của thành phố Đà Lạt được chọn đi dự Đại hội Đại biểu các DTTS cấp tỉnh.
<< Trang trước   Trang sau >>