Gặp mặt, tặng quà người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số

Từ ngày 13- 17/01/20202, Ban Dân tộc tỉnh Lâm Đồng  phối hợp tổ chức<b> </b>gặp mặt, tặng quà cho 478 người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số nhân dịp Tết Nguyên đán Canh Tý  năm 2020, trị giá mỗi phần quà là 500.000đ. Tham dự cùng đoàn có lãnh đạo UBND, Phòng dân tộc các huyện, thành phố. Tại nơi đoàn đến, các vị người có uy tín bày tỏ vui mừng phấn khởi trước sự  động viên, quan tâm của  các cấp ủy Đảng chính quyền đối với đội ngũ NCUT trong đồng bào DTTS; <span style="font-size:14pt;font-family:&quot;times new roman&quot;,&quot;serif&quot;;color:black;line-height:115%">bày tỏ niềm tin tưởng tuyệt đối vào sự lãnh đạo của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Đồng thời, hứa sẽ phát huy hơn nữa vai trò, trách nhiệm của mình trong vận động, tuyên truyền nhân dân xây dựng khối đại đoàn kết dân tộc, xây dựng đời sống văn hóa gắn với phát triển kinh tế xã hội, giữ gìn an ninh trật tự tại địa phương.</span>

Hội nghị tập huấn, bồi dưỡng đối với người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số năm 2019

Thực hiện Kế hoạch số 209/KH-BDT, ngày 13/6/2019 của BDT tỉnh Lâm Đồng về Kế hoạch tập huấn, bồi dưỡng đối với NCUT trong ĐB DTTS trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng năm 2019. Từ ngày 09-12/7/2019, tại thành phố Đà Lạt, Ban Dân tộc tỉnh Lâm Đồng tổ chức Hội nghị tập huấn cho 137 vị là người có uy tín trong ĐBDTTS thuộc 5 huyện, thành phố: Đà Lạt, Lạc Dương, Đơn Dương, Lâm Hà, Đam Rông)

Những vận động viên người dân tộc thiểu số mang “Vàng” về cho đất nước

Đại hội Thể thao Đông Nam Á (SEA Games) lần thứ 30 chính thức khép lại với lễ bế mạc trang trọng được tổ chức vào chiều ngày 11/12. Đoàn thể thao Việt Nam đã hoàn thành xuất sắc chỉ tiêu giành 65-70 Huy chương Vàng tại SEA Games 30 trước lễ bế mạc một ngày. Trong những vận động viên mang “Vàng” về cho đất nước, nổi bật lên tinh thần nỗ lực của những chàng trai, cô gái người DTTS.

Lồng ghép giới vào các dự án thuộc Chương trình Mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế-xã hội vùng DTTS và miền núi

Với mục tiêu giải quyết hiệu quả các vấn đề cấp thiết về phụ nữ và trẻ em dân tộc thiểu số (DTTS). Ngày 11/12/2019, tại Hà Nội, Ủy ban Dân tộc (UBDT) và Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) Việt Nam phối hợp tổ chức Hội thảo tham vấn “Đề xuất lồng ghép giới và xây dựng tiểu dự án trong Chương trình Mục tiêu quốc gia phát triển bền vững kinh tế - xã hội vùng đồng bào DTTS và miền núi giai đoạn 2021-2030 (Chương trình MTQG). Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm UBDT Hoàng Thị Hạnh và Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Bùi Thị Hòa đồng chủ trì Hội thảo.

Giám sát, đánh giá Chương trình Mở rộng quy mô vệ sinh và nước sạch nông thôn dựa theo kết quả

Từ ngày 29/11 - 04/12/2019, Đoàn công tác của Ủy ban Dân tộc do ông Trần Văn Đoài, Phó Vụ trưởng Vụ Tổng hợp làm Trưởng đoàn đã phối hợp với Ban Dân tộc tỉnh Gia Lai và Kon Tum tiến hành giám sát, đánh giá tình hình triển khai thực hiện các hoạt động thuộc Chương trình “Mở rộng quy mô vệ sinh và nước sạch nông thôn dựa theo kết quả” vay vốn của Ngân hàng Thế giới về các vấn đề liên quan đến dân tộc thiểu số (DTTS) và giới.

Prev Next

 Mới cập nhật

 Tin trong tỉnh

(LĐ online) - Sáng nay, 7/2, tại Bệnh viện YHCT Phạm Ngọc Thạch Lâm Đồng, Hội Đông y Lâm Đồng phối hợp với Bệnh viện tổ chức dâng hương tưởng nhớ hai vị Đại danh y Việt Nam: Thiền sư Tuệ Tĩnh và Hải Thượng Lãn Ông Lê Hữu Trác nhân dịp rằm tháng Giêng - lễ giỗ tổ 229 năm ngày mất của Đại Y tôn Hải Thượng Lãn Ông (1791-2020).
Một tin vui cho Việt Nam khi hôm nay (7/2), Viện vệ sinh dịch tễ Trung ương đã công bố nuôi cấy thành công virus Corona mới.
(LĐ online) - Thực hiện ý kiến chỉ đạo của UBND thành phố Đà Lạt về việc phun hóa chất Cloramin B phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV) gây ra tại các đơn vị trường mầm non, tiểu học trên địa bàn thành phố, Phòng Giáo dục và Đào tạo Đà Lạt đã yêu cầu các trường mầm non, tiểu học trực thuộc tổ chức phun hóa chất Cloramin B để phòng chống dịch bệnh trong trường học. Đồng thời, yêu cầu tất cả các đơn vị trường học (kể cả những trường đã chủ động phun hóa chất) tổ chức cho giáo viên, nhân viên dọn dẹp vệ sinh trước khi học sinh đi học trở lại. 
Trong tháng 1/2020, hệ thống một cửa điện tử và dịch vụ công trực tuyến của huyện Đam Rông đã tiếp nhận trên 600 hồ sơ của tổ́ chức, cá nhân. Qua thẩm định đã có trên 500 hồ sơ được giải quyết, trong đó có 497 hồ sơ đúng hạn và 12 hồ sơ quá hạn. Hiện nay, còn 90 hồ sơ chưa được giải quyết, trong đó có 69 hồ sơ đang trong thời hạn giải quyết và 21 hồ sơ quá hạn. 
Thời gian qua, các cấp công đoàn trong tỉnh đã đẩy mạnh và tổ chức có hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước trong đoàn viên, công nhân viên chức lao động (CNVCLÐ). Qua đó, phát huy được tinh thần đoàn kết, trách nhiệm, sáng tạo của CNVCLÐ, góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị, chuyên môn của cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp cũng như hoàn thành nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.
Thời gian qua, để thực hiện nghiêm tinh thần xây dựng chính quyền các cấp của tỉnh “liêm chính, kỷ cương, hành động quyết liệt, phục vụ Nhân dân”, thành phố Ðà Lạt luôn quan tâm, tập trung tháo gỡ, giải quyết các kiến nghị bức xúc, chính đáng của cử tri và Nhân dân thành phố Ðà Lạt. Qua đó, từng bước tạo niềm tin của Nhân dân với Ðảng, Nhà nước, chính quyền địa phương.
Xác định công tác kiểm tra, giám sát, kỷ luật Đảng là nhiệm vụ thường xuyên, quan trọng trong công tác xây dựng Đảng, thời gian qua, Tỉnh ủy, Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã thường xuyên lãnh đạo và nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác kiểm tra, giám sát trong Đảng. Qua đó, góp phần xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh cả về chính trị, tư tưởng, tổ chức, đạo đức, từng bước nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của các tổ chức đảng. 

 

(LĐ online) - Đó là chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng Đoàn Văn Việt đối với các sở, ngành và địa phương trong tình hình phức tạp của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona. Lãnh đạo nhiều sở ngành liên quan đã báo cáo về tình hình phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona trong cuộc họp đánh giá tình hình kinh tế - xã hội tháng 1 năm 2020 diễn ra vào sáng 6/2.
(LĐ online) - Ngày 6/2, Hiệu trưởng Trường Đại học Đà Lạt Lê Minh Chiến đã ký Thông báo số 78/TB-ĐHĐL với nội dung toàn bộ sinh viên các hệ đào tạo và nghiên cứu sinh được nghỉ học Tuần thứ 28 (từ ngày 10/2 đến ngày 16/2/2020) để phòng chống bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona. Từ ngày 17/02 trở đi, học lại bình thường theo lịch đã xếp, trừ khi có thông báo mới.
(LĐ online) - Chiều 5/2, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn cho biết: Theo công bố của Bộ Nông nghiệp Trung Quốc, trong đầu năm 2020 đã phát hiện 01 ổ dịch cúm A(H5N1) gia cầm tại tỉnh Hồ Nam. Tại Việt Nam, kết quả giám sát chủ động Ngành Thú y cho thấy vi rút cúm A(H5N1) đang lưu hành trên đàn gia cầm và không có sự biến đổi về độc lực gây bệnh. Tuy nhiên, do các điều kiện như thời tiết biến đổi bất lợi, tổng đàn vật nuôi lớn, việc lưu thông động vật, sản phẩm động vật và con người gia tăng nên nguy cơ dịch bệnh phát sinh trong thời gian tới là rất cao. Để chủ động ngăn chặn dịch bệnh cúm A(H5N1) bùng phát trên gia cầm và nguy cơ lây sang người, không để xảy ra hiện tượng dịch chồng dịch trong bối cảnh bệnh do nCoV trên người đang xảy ra, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu:
Các tin khác
<< Trang trước   Trang sau >>