Diễn đàn tư tư tưởng

Thời gian gần đây, qua các luồng thông tin, trong đó có thông tin từ các phương tiện thông tin đại chúng, dư luận đang tỏ ra lo ngại về những thách thức, bất lợi khi Việt Nam gia nhập Hiệp định “Đối tác chiến lược kinh tế  xuyên Thái Bình Dương (TPP). Nhiều người cho rằng TPP là sân chơi trên tầm người Việt, vì vậy gia nhập TPP là “lợi bất cập hại” trước những thách thức mà Việt Nam khó lòng vượt qua?...

Trong xu thế hội nhập hiện nay, việc bảo tồn và phát huy các giá trị của nền văn hóa dân tộc làm “nền tảng” và “động lực” cho sự phát triển là nhiệm vụ hết sức quan trọng. Bên cạnh tiếp thu tinh hoa văn hóa nhân loại làm phong phú thêm văn hóa dân tộc, công tác đấu tranh chống sự xâm nhập của các sản phẩm văn hóa độc hại từ bên ngoài đang đặt ra cho nước ta rất nhiều khó khăn, thách thức…


Hỡi đồng bào cả nước,

"Tất cả mọi người đều sinh ra có quyền bình đẳng; Tạo hóa cho họ những quyền không ai có thể xâm phạm được; trong những quyền ấy, có quyền được sống, quyền tự do và quyền mưu cầu hạnh phúc".

Ngày xưa chung một chiến trường
Vào sinh ra tử trên đường hai mươi
Bây giờ ai cũng nghỉ hưu
Về nhà sống khoẻ, sống vui với đời.
Sự kiện Gạc Ma năm 1988, là một sự kiện trong hoạt động bảo vệ chủ quyền biển đảo của quân dân Việt Nam. Gần đây có những thông tin cho rằng đã có lệnh không cho phép các chiến sĩ bảo vệ đảo Gạc Ma nổ súng khi đối mặt với lính Trung Quốc. Đây là thông tin hoàn toàn không chính xác làm tổn hại đến uy tín của Đảng, lòng tin của Nhân dân. Cựu chiến binh Lê Hữu Thảo, người chiến sĩ đã từng trực tiếp tham gia trận Gạc Ma đã khẳng định “Tôi chưa từng nghe ai lệnh cho tôi là không được nổ súng...”
Còn không lâu nữa là Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII sẽ chính thức khai mạc, quyết định đường hướng cho một nhiệm kỳ 5 năm kế tiếp. Trong khi toàn dân đang nghĩ cách cùng Đảng xây dựng thế nước vững vàng, tiến dài trong một thế giới chưa yên bình thì các thế lực thù địch, cơ hội lại nghĩ đủ mọi cách để chống phá với mục tiêu hảo huyền là triệt tiêu vai trò lãnh đạo của Đảng.
Các tin khác
<< Trang trước   Trang sau >>