Tin tức sự kiện Nội chính - PCTN

Ngày 29 tháng 12 năm 2017, Ban Thường vụ Tỉnh uỷ Lâm Đồng ban hành văn bản số 2202-CV/TU về việc tổ chức Tết năm 2018.
Trong tháng, các cấp ủy đảng, chính quyền, các ngành chức năng của tỉnh đã lãnh đạo, chỉ đạo công tác bảo đảm an ninh, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn được giữ vững ổn định, không xảy ra tình huống bị động, bất ngờ, chưa phát hiện vi phạm, tội phạm xâm phạm an ninh quốc gia.
"Ở Đà Nẵng, công tác phòng chống tham nhũng tuyệt đối không có vùng cấm. Nếu dính chàm, dù bất cứ người đó là ai, tôi cũng không nể nang hay bao che", ông Xuân Anh nói.
Sáng 7/4, ngay sau khi được bầu làm tân Thủ tướng Chính phủ, ông Nguyễn Xuân Phúc đã có bài phát biểu trước Quốc hội, quyết, “tăng cường kỷ luật kỷ cương trong bộ máy hành chính Nhà nước và trong toàn xã hội, nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống tham nhũng, lãng phí”.
Sáng ngày 14/3, Thanh tra Chính phủ tổ chức hội nghị sơ kết toàn quốc 2 năm thực hiện Chỉ thị số 01/CT-TTg ngày 12/6/2013 của Thủ tướng Chính phủ về việc đưa nội dung phòng, chống tham nhũng vào giảng dạy tại các cơ sở giáo dục, đào tạo từ năm 2013 - 2014. Tổng Thanh tra Huỳnh Phong Tranh chủ trì hội nghị.
Năm 2015, theo đánh giá của Tổ chức Minh bạch Quốc tế đối với 168 quốc gia và vùng lãnh thổ, trong số các quốc gia ít tham nhũng nhất trên thế giới, Đan Mạch đứng đầu, tiếp sau đó là Phần Lan, Thụy Điển, Niu-Dilân…
Ngày 21-3, Thanh tra Chính Phủ phối hợp với Chương trình phát triển Liên Hợp Quốc (UNDP) tại Việt Nam tổ chức lễ trao Giấy chứng nhận và Hội nghị tập huấn cho các Đề án được lựa chọn tài trợ của "Chương trình nhân rộng sáng kiến Phòng, chống tham nhũng Việt Nam".
Trang sau >>