Skip navigation links
Trang chủ
Đảng bộ huyện
HĐND huyện
UBND huyện
MTTQ - Các đoàn thể
Dành cho du khách
Dành cho nhà nông
Người phát ngôn
thông tin vỉ rút Corona
Skip navigation links
Giới thiệu
Lịch sử truyền thống
Điều kiện tự nhiên
Tổng quan KT-XH
Văn kiện Đảng bộ huyện
Văn bản hành chính
Các cơ quan đơn vịExpand Các cơ quan đơn vị
Huyện Lạc Dương
UBND tỉnh Lâm Đồng
Tiếp công dân
Các ca khúc hat về Lạc DươngExpand Các ca khúc hat về Lạc Dương
Giải quyết khiếu nại-tố cáo
Kết quả tiếp công dân
Lịch tiếp công dân
Quy chế tiếp công dân
TB. Kết luận thanh tra
Dành cho Doanh nghiệp
Công khai ngân sách

 Làng Cù Lần

Dù đã xuất hiện lần đầu tiên tại Ga Đà Lạt trong khuôn khổ sự kiện chào mừng Năm du lịch Quốc gia Tây Nguyên Đà Lạt năm 2014, nhưng phải đến cuối tháng 11/2016, bộ sưu tập gốm cổ của nhà sưu tập Nguyễn Quốc Dũng mới chính thức “cắm rễ” một cách bài bản tại khu du lịch  Làng Cù Lần nhân sự kiện chào mừng ngày Di sản Việt Nam 23/11.

Trong hoạt động du lịch, việc thường xuyên tìm tòi, đầu tư, đổi mới sản phẩm du lịch là một nhu cầu tất yếu để đáp ứng ngày càng tốt hơn mong muốn của du khách. Nhà đầu tư GBQ – đơn vị trực tiếp quản lý đầu tư Khu du lịch Làng Cù Lần đã và đang nổ lực cho mục tiêu đó.

Điều đầu tiên du khách rất thích thú, đó là toàn làng Cù Lần (xã Lát, Lạc Dương) như ngập trong rừng hoa, hoa trải dài mọi lối đi, níu mọi bước chân người. Hoa được trồng theo phong cách tự nhiên, gần như không thấy dấu tích của bàn tay con người mà chỉ tỏa hương sắc nhờ vào sương mai, vào nắng sớm, vào những cơm mưa núi rừng bất chợt.

Lamdong online- “Tôi không phải là người sinh ra và lớn lên ở Đà Lạt, nhưng tôi yêu Đà Lạt!” – chủ nhân, ông Văn Tuấn Anh đã nói như vậy khi giới thiệu khu du lịch (KDL) – Làng Cù Lần. Nhưng, trước khi tạo nên tên tuổi trong giới doanh nhân, ông đã được biết đến là một nhạc sĩ của những bài ca trữ tình.

Làng Cù Lần(05-09-2013)
Chỉ khi vượt hơn 20 km trên đường 722 từ Đà Lạt đi Đắc Lắc êm ả và hai bên là rừng thông đẹp tuyệt vời, mới biết việc tò mò đi xem tại sao có Làng Cù Lần đã không uổng phí. Làng Cù Lần là một điểm tham quan hoàn toàn mới toanh trên bản đồ du lịch Đà Lạt, chỉ mới đưa vào hoạt động hơn một năm nay. Quả thật, đây là một điểm du lịch nằm dưới lũng sâu, mang tính chất hoang dã, lãng mạn và không đụng hàng.  Tọa lạc trên địa giới thôn Suối Cạn, xã Lát, H. Lạc Dương
Thuê một chiếc xe gắn máy với giá 100 nghìn đồng cho một ngày lang thang phố núi, tôi khởi hành từ trung tâm TP Đà Lạt, len lỏi giữa những đồi thông xanh ngắt đi về phía núi Langbiang. Từ đây, rẽ theo tỉnh lộ 722, qua đập nước An-Kroet để đến thôn Suối Cạn, xã Lát, huyện Lạc Dương, tỉnh Lâm Đồng nơi có ngôi làng với cái tên kỳ dị, làng Cù Lần. 

  (LĐ online) - Vẫn như hè mọi năm, năm nay, mới chớm rời cổng trường là thằng con trai bạn tôi ở xứ nóng lại phôn: “Con sắp được nghỉ rồi, bác ơi! Hè này cả nhà lên Đà Lạt du lịch, con lại nhờ bác…”.
Quãng đường từ trung tâm Đà Lạt vào làng Cù Lần ngót nghét ba mươi cây số chứ không phải ít. Đứng ngay trên con đường nhựa mới mở nhìn xuống: Trong tầm mắt tôi là một thung lũng khá rộng, một thung lũng nằm kẹp giữa những cánh rừng thông ngút ngát.

(LĐ online) - Từ Khu du lịch Thung Lũng Vàng đi thêm chừng 10 cây số nữa là gặp Khu du lịch Làng Cù Lần với những cảm giác vừa mới lạ vừa gần gũi với tiếng suối chảy, thông reo, chim hót và đặc biệt được xem các chú cù lần hiền lành và những hàng cây cù lần khép nép, lặng lẽ giữa không gian khoáng đạt, trong lành…

Quá quen thuộc với các địa danh như: Thung lũng Tình Yêu, Hồ Tuyền Lâm, Hồ Than Thở, đồi Mộng Mơ…, ở Đà Lạt du khách có thể tìm đến một điểm khác lạ để thư giãn, tận hưởng không gian trong lành giữa núi rừng nguyên sơ, suối hồ thơ mộng: làng du lịch Cù Lần nằm ở thôn Suối Cạn, xã Lát, huyện Lạc Dương, tỉnh Lâm Đồng.

Với những địa danh như Thung lũng tình yêu, hồ Than Thở, đồi Mộng Mơ... thì giờ đây ta sẽ tìm thấy trong đất Đà Lạt với một cái tên khá độc đó là "Làng Cù Lần". Làng du lịch Cù Lần nằm ở thôn Suối Cạn, xã Lát, huyện Lạc Dương, tỉnh Lâm Đồng.

Trang sau >>
Quyết định công bố TTHC
Cơ sở dữ liệu quốc gia về thủ tục hành chính
Thủ tục hành chính
cai cach hanh chinh
Bao Dang Cong san
Quoc Hoi
Chinh phu
MTTQVN
Cong bao Chinh phu
Cong LD
He thong VB
VB chi dao dieu hanh
Bien dao

 Thông tin giới thiệu

quangcao
Ho sơ số hóa
Đảng bộ tỉnh Lâm Đồng
Tuyên truyền thực hiện các đề án Quốc gia
noimg Số lượt truy cập
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN LẠC DƯƠNG
Cơ quan quản lý: Phòng Văn hóa và Thông tin Huyện Lạc Dương
Địa chỉ: 36, Bi Đuóp - TT. Lạc Dương - Huyện Lạc Dương
Điện thoại: 0263.3839046 - Fax:               - Email: vhttlacduong@lamdong.gov.vn
Ghi rõ nguồn lacduong.lamdong.gov.vn khi sử dụng thông tin trên website này