Tin tức - Sự kiện

Vừa qua UBND huyện Đơn Dương đã tổ chức lễ tổng kết trao giải thưởng cuộc thi viết, tim hiểu về cải cách hành chính năm 2018.

Đồng bào DTTS thôn Mơ Răng xã Lạc Lâm huyện Đơn Dương hầu hết là người dân tộc K’ho định cư từ trước ngày Miền nam giải phóng.

Sau hơn 4 tháng triển khai phong trào tôn giáo tham gia bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu và tham gia giữ gìn an ninh trật tự trong cộng đồng dân cư do ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Đơn Dương phát động.

Tháng 4 năm 1975 anh Hoàng Sĩ Nghệ ở xã Thọ Phú, huyện Triệu Sơn, tỉnh Thanh Hóa vinh dự được lên đường làm nghĩa vụ quân sự góp phần bảo vệ tổ quốc vào đúng thời điểm khi cuộc tổng tiến công nỗi dậy mùa xuân năm 1975 do Đảng lãnh đạo đã và đang bước vào giai đoạn khốc liệt nhất.

Chiều ngày 19.9 đoàn công tác của UBND tỉnh Lâm Đồng gồm các Sở, ban ngành của tỉnh do ông Phạm S phó chủ tịch UBND tỉnh làm trưởng đoàn đã xuống kiểm tra một số công trình xây dựng cơ bản ở huyện nông thôn mới Đơn Dương như cầu Kađô, hồ chứa nước Pró.

Sáng ngày 19.9 Hội CCB huyện Đơn Dương đã phối hợp với Trung Tâm Bồi Dưỡng Chính Trị tổ chức lớp bồi dưỡng nghiệp vụ  chính trị cho 95 học viên là cán bộ hội viên hội CCB của các xã Lạc Lâm, thị trấn Thạnh Mỹ và xã Đạròn.

Tiếp tục nâng cao các tiêu chí về xây dựng xã nông thôn mới với mục tiêu phấn đấu năm 2020 huyện Đơn Dương đạt chuẩn huyện NTM kiểu mẫu đầu tiên của cả nước đồng thời tạo mọi điều kiện cho việc đi lại và vận chuyển hàng hóa và nông sản của bà con nhân dân 2 xã Kađơn và Quảng Lập từ cánh đồng ra đường giao thông 413 được dể dàng, thuận lợi.

 Vừa qua Sở Tài nguyên môi trường đã phối hợp với UBND huyện Đơn Dương tổ chức lễ mít tinh “Hưởng ứng ngày thế giới sách hơn năm 2018.

Xác định công tác phối hợp giữa HĐND, UBND và ủy ban MTTQ là một trong những nhiệm vụ quan trong của công tác xây dựng chính quyền địa phương, nhằm góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết đại hội Đảng bộ huyện Đơn Dương lần thư XI và Nghị quyết của HĐND huyện năm 2018 đã đề ra.

Năm học (2018 – 2019) trường THCS Thạnh Mỹ có 1.079 học sinh, trong đo có 130 học sinh là con em người đồng bào DTTS đang theo học ở 26 lớp, riêng khối lớp 6 có 299 học sinh đến trường đạt 100% chỉ tiêu ra lớp, trong năm học mới trường THCS Thạnh Mỹ tăng 1 lớp so với năm học (2017 – 2018).

Các tin khác
Trang sau >>