Skip navigation links
Trang chủ
Đảng bộ huyện
HĐND huyện
UBND huyện
MTTQ - Các đoàn thể
Thông tin đầu tư
Dành cho du khách
Hộp thư góp ý
TTHC cấp huyện
Skip navigation links
Giới thiệu
Điều kiện tự nhiên
Tổng quan KT-XH
Địa giới hành chính
Tin tức Sự kiện
Đảng bộ huyện
HĐND huyện
UBND huyện
MTTQ và các đoàn thể
Tin trong tỉnh
Văn bản hành chính
UBND tỉnh Lâm Đồng
Huyện Cát Tiên
Tiếp công dân
Kết quả tiếp công dân
Quy chế tiếp dân
Khoa học kỹ thuật
Lĩnh vực Công Thương
Nông lâm nghiệp
Văn hóa-nghệ thuật
Đền ơn - Đáp nghĩa
70 năm ngày TBLS
Gương người lính
Thư ngỏ
Kế hoạch tổ chức
VP điện tử - eOffice
Phần mềm cài đặt eOffice
Hướng dẫn cài đặt eOffice
Hướng dẫn sử dụng eOffice
Quy chế quản lý và sử dụng eOffice
Vì tương lai
Kêu gọi ủng hộ Quỹ BTTE
Kế hoạch hành động vì trẻ em
TCVN ISO 9001:2008
Quyết định công nhận TCVN ISO 9001:2008
Giấy chứng nhận TCVN ISO 9001:2008
QUY HOẠCH CÁT TIÊN
Quy hoạch sử dụng đất đến năm 2020
Quy hoạch phát triển KT-XH đến năm 2020
Đại hội MTTQVN 2019
Gương điển hình
Văn bản chỉ đạo
Ủy ban bầu cử Cát Tiên
Đại biểu HĐND
Tin tức về bầu cử
Văn bản về bầu cử
Cát Tiên 30 năm
Cát Tiên trên chặng đường phát triển
Lịch sử Đảng bộ huyện Cát Tiên 1945 - 2015
Công khai ngân sách
Công khai NSNN 2020
Công khai NSNN 2018
Công khai NSNN 2019
Bảo hiểm Y tế
Luật BHYT
Cần biết về BHYT
Phát ngôn báo chí
Thông tin người phát ngôn báo chí
TTHC cấp huyện
TTHC cấp huyện
Ngoại vụ
Tài chính
Xây dựng
TTHC cấp xã
Gương điển hình
Quy hoạch sử dụng đất
Thừa phát lại
Phòng, chống Corona
Quỹ phát triển KHCN
Lúa - Gạo Cát Tiên
Vươn lên từ vùng đất khó
Vươn xa Lúa gạo Cát Tiên
Quốc ca - Quốc tế ca
Quốc ca, Quốc tế ca
Bảo vệ nền tảng tư tưởng
Tuyển dụng viên chức
noimg Số lượt truy cập

 CÁC GƯƠNG ĐIỂN HÌNH TIÊN TIẾN

Xuất hiện nhiều phụ nữ tiêu biểu, tích cực, một trong số những gương điển hình tiêu biểu đó là chị Điểu Thị Réo, hiện là Phó Chủ tịch Hội LHPN xã Đồng Nai Thượng, một xã vùng đồng bào dân tộc thiểu số tại chỗ của huyện Cát Tiên.
Dọc theo tỉnh lộ 721, uốn mình theo dòng sông Đồng Nai hiền hòa, yên ả, đến đầu Tổ dân phố 13 - thị trấn Cát Tiên - huyện Cát Tiên - tỉnh Lâm Đồng, chúng ta sẽ bắt gặp một ngôi nhà cấp 4 nhỏ nhắn và sạch sẽ, gói gọn trong ngôi nhà ấy là gia đình chị Lê Thị Tư - Nữ Cựu chiến binh - Nữ tù binh - Thương binh 4/4 - Đảng viên 45 tuổi Đảng, năm nay vừa tròn 72 tuổi.
 Ở xã Đức Phổ, huyện Cát Tiên, gia đình chị Nguyễn Thị Thuận được biết đến là một trong những nông hộ điển hình trong phát triển kinh tế bằng vườn cây ăn quả tổng hợp với mức thu nhập mỗi năm trên 300 triệu đồng từ hơn 1 hecta đất trồng cây ăn quả.
Thôn Vân Minh , xã Gia Viễn, huyện Cát Tiên vốn dĩ là một vùng đất có truyền thống nuôi trồng thủy sản, bên cạnh địa hình đất đai phù hợp, nên trong thời gian qua đã có nhiều mô hình thử nghiệm trong nuôi trồng thủy sản, ban đầu với tính tự phát, nhưng đem lại hiệu quả cao và thiết thực, từ đó, tạo nguồn cảm hứng cho người nông dân, trong việc phát huy tiềm năng sẵn có của vùng đất này.
Vốn dĩ xem nghề trồng dâu nuôi tằm là "cái nghiệp" của mình, nên từ khi lập gia đình với chị Phạm Thúy Hằng, anh Vũ Văn Tuyến ở tại Tổ dân phố 15 - thị trấn Cát Tiên - huyện Cát Tiên quyết tâm theo nghiệp, cho dù có những lúc giá kén bấp bênh, tằm bị bệnh... thậm chí chỉ lấy công làm lãi, gia đình anh Tuyến chị Hằng vẫn "bám trụ"
Là một thôn ở vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc nhưng thôn Bù Gia Rá lại có diện mạo xanh, sạch, đẹp với những con đường luôn được dọn dẹp sạch sẽ và được trồng hoa hai bên tạo màu xanh mát. Đó là những tác động tích cực từ khi chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới được triển khai thực hiện tại địa bàn.
Bằng tấm lòng đôn hậu và một trái tim luôn ấm áp tình yêu thương con người, chị Nguyễn Thị Thơm ở thôn Ninh Thượng, xã Nam Ninh đã 2 7 lần tham gia hiến máu tình nguyện. Với chị, mỗi giọt máu cho đi là niềm hạnh phúc được nhân đôi bởi chỉ một điều đơn giản “sống là để yêu thương”.
Trở lại đời thường, sau khi đã hoàn thành nhiệm vụ người lính, khoác trên mình chiếc áo "Bộ đội Cụ Hồ", anh Nguyễn Văn Thịnh - Hội viện Hội Cựu chiến binh huyện Cát Tiên, ở tại Tổ dân phố 6 - thị trấn Phước Cát đã cho chúng ta thấy tư duy "dám nghĩ, dám làm" của mình trong phát triển kinh tế, để làm giàu một cách chính đáng
Hộ gia đình anh Đỗ Phúc Ngư và chị Võ Thị Nga ở tại Tổ dân phố 8, thị trấn Phước Cát - một trong những hộ gia đình phấn khởi nhất, bởi hiệu quả nguồn thu từ trồng dâu nuôi tằm rất khả quan, ổn định và nhẹ nhàng.
Đến với trang trại chăn nuôi gia súc của hộ anh Nguyễn Văn Hội ở Tổ dân phố 4 - thị trấn Phước Cát, chúng ta mới thấy hết sự đam mê của người nông dân và sự quyết tâm làm giàu từ mảnh đất của mình như thế nào. Anh Hội cho biết: trước đây trang trại của anh chủ yếu là nuôi heo, nhưng trong những năm gần đây do ảnh hưởng của dịch bệnh, giá cả thị trường bấp bênh, không hiệu quả, nên anh quyết định chuyển sang nuôi bò theo hướng trang trại khép kín.
Các tin khác

 

 Dịch vụ cộng đồng

Vùng dữ liệu này sẽ tự động hiển thị ở bên phải khi xem ở chế độ bình thường. Khi xem ở chế độ Edit vùng này sẽ tự dộng hiển thị ở bên dưới để tiện việc cập nhật dữ liệu.
Giới thiệu website
 
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN CÁT TIÊN - LAM DONG PORTAL
Cơ quan quản lý: UBND huyện Cát Tiên
Địa chỉ: Tổ dân phố 13, Thị trấn Cát Tiên, huyện Cát Tiên, tỉnh Lâm Đồng.
Điện thoại: 0263.3884005  - Fax:0263.3884455  - Email: bbtcattien@lamdong.gov.vn
Ghi rõ nguồn cattien.lamdong.gov.vn khi sử dụng thông tin trên website này